Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 15/9/2017 07:02

Quảng Ngãi: Chạy tránh bão, một tàu cá ngư dân bị chìm

 Bão số 10 làm một tàu cá của ngư dân Quảng Ngại bị sóng đánh chìm. Bão số 10 làm một tàu cá của ngư dân Quảng Ngại bị sóng đánh chìm.

GD&TĐ - Chiều 14/9, đang trên đường chạy từ ngư trường về bờ tránh bão số 10, tàu cá QNg 94094 TS, có công suất 90 CV của ngư dân Trương Hoàng Giang (36 tuổi, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) thì không may bị sóng đánh chìm.

Lúc tàu cá gặp nạn, trên tàu có 2 lao động. Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, tàu cá bị đính chìm cách khi còn cách đảo Lý Sơn khoảng 10 hải lý, rất may các ngư dân được kịp thời cứu sống.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Tàu QNg 94094 TS của ngư dân Trương Hoàng Giang bất ngờ bị sự cố chết máy, thả trôi và bị sóng biển nhấn chìm khi còn cách đảo Lý Sơn khoảng 10 hải lý. Khi xảy ra tai nạn, 2 ngư dân trên tàu bị nạn được tàu cá QNg 94451TS của ngư dân Phan Văn Hát ở địa phương đi cùng kịp thời cứu sống và đưa về bờ.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, cho biết thêm: Hiện nay còn 2 tàu cá của ngư dân Lý Sơn bị mất thông tin liên lạc tại vùng biển Hoàng Sa khi đang chạy về bờ. Đó là tàu cá QNg 96237TS của Mai Văn Lý, ở xã An Hải trên tàu có 5 ngư dân và tàu cá QNg-96499TS của ngư dân Hoàng Minh Trung, ở xã An Vĩnh, trên tàu có 7 ngư dân. Các ngành chức năng huyện Lý Sơn đang nỗ lực liên lạc với các tàu cá trên.

 

Đại Khải - Văn Mịnh