Quảng Ngãi: Biển động dữ dội cô lập đảo Bé Lý Sơn suốt nửa tháng

09:53 10/12/2019
Biển động dữ dội, tàu vận chuyển hàng hóa không thể cập cảng khiến lương thực dự trữ trên đảo Bé cạn kiệt. Biển động dữ dội, tàu vận chuyển hàng hóa không thể cập cảng khiến lương thực dự trữ trên đảo Bé cạn kiệt.

Xã An Bình (huyện Lý Sơn) hay còn gọi là đảo Bé nằm cách trung tâm huyện Lý Sơn (đảo Lớn) khoảng 6 km. Đảo Bé hiện có 110 hộ dân với hơn 300 nhân khẩu.

Hai tuần qua, thời tiết xấu khiến biển động dữ dội cắt đứt tuyến đường biển nối trung tâm huyện với đảo Bé. Hoạt động vận chuyển hàng hóa phải tạm dừng nên lượng lương thực, thực phẩm dự trữ trên đảo Bé đã cạn kiệt. 

 Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương cho biết, người dân đảo Bé luôn chủ động dự trữ lương thực trong mùa mưa bão. Tuy nhiên, đợt này biển động kéo dài nên lượng lương thực dự trữ dần cạn kiệt. Do đó, chính quyền địa phương đã mở kho gạo dự trữ cấp phát cho người dân.

Hiện trên đảo Bé có kho dự trữ 2 tấn gạo. Số gạo này đủ cấp cho người dân thêm một thời gian nữa. Lo ngại lớn nhất hiện nay là người dân đang thiếu thực phẩm tươi sống.

"Đảo Bé đã bị cô lập 15 ngày qua nên lương thực người dân dự trữ bắt đầu cạn kiệt. Xã đã mở kho cấp phát gạo cho những gia đình có nhu cầu. Đáng lo nhất là người dân thiếu thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các loại rau xanh", bà Hương nói.

Cũng theo bà Hương, đảo Lớn cũng bị cô lập với đất liền suốt 6 ngày, đến hôm nay mới có tàu vận chuyển thực phẩm cập cảng.

Theo Dân trí

Bình luận của bạn đọc