Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 6/11/2017 10:42

Quảng Nam-Quảng Ngãi đã có ít nhất 12 người chết và mất tích

Mưa lũ đã làm sạt lở nghiêm trọng tại các địa bàn miền núi tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi khiếm ít nhất 12 người chết và mất tích.Mưa lũ đã làm sạt lở nghiêm trọng tại các địa bàn miền núi tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi khiếm ít nhất 12 người chết và mất tích.

GD&TĐ - Tính đến sáng 6/11, trên địa bàn 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đã có ít nhất 12 người chết và mất tích do ảnh hưởng của cơn bão số 12. 

Mưa lũ đã làm sạt lở vùi lấp khiến nhiều người chết và mất tích. Hiện chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương.

Tại Quảng Nam: Mưa lũ đã gây sạt lở nghiêm trọng ở địa bàn miền núi các huyện Phước Sơn, Nam Trà My, Bắc Trà My, Tây Giang…. Tối ngày 5/11, sạt lở núi tại huyện Bắc Trà My đã khiến 3 người chết và mất tích.

Tại khu vực tổ Mậu Cà (thị trấn Trà My, Bắc Trà My), mưa lũ làm đất đá đã sạt vào nhà ông Trần Ngọc Quỳnh vùi lấp con gái ông Quỳnh là em Trần Thị Mai - học sinh lớp 11, hiện lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể. Ngoài ra, sạt lở đất cũng đã vùi lấp ông Nguyễn Văn Sơn (70 tuổi, thôn 3, xã Trà Nú), vẫn chưa tìm được thi thể nạn nhân.

Một trường hợp khác được ghi nhận bị lũ cuốn trôi khi đang ngủ trong một ngôi nhà cạnh bờ sông Trường ở xã Trà Giang cũng chưa tìm được tung tích.

Tại địa phận xã Phước Hòa (huyện miền núi Phước Sơn), núi lở đổ sập, vùi lấp 3 người đi xe máy trên đường. Một người được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, hai người còn lại vẫn đang mất tích. Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ đã lập tức được huy động nhưng do địa hình phức tạp, sạt lở nhiều vị trí nên việc tiếp cận và ứng cứu gặp nhiều khó khăn.

Đến tối 5/11, công tác cứu hộ buộc phải tạm dừng, sáng nay (6/11) công tác tìm kiếm được tiếp tục khẩn trương một cách khẩn trương. Ngoài ra, có 12 hộ dân được di dời khỏi vùng sạt lở.

Tại Quảng Ngãi: Mưa lớn đã làm sạt lở nhiều tuyến đường, chia cắt các địa bàn miền núi. Trong đó, huyện Trà Bồng, Tây Trà, Ba Tơ, Sơn Tây…xảy ra sạt lở nghiêm trọng, nhiều nơi trên địa bàn bị cô lập.

Tại thôn 1 (xã Trà Giang, huyện Trà Bồng) một hòn đá to ngay sau nhà lăn xuống đè sập gian bếp nhà ông Hồ Văn Thế, làm chết 2 người và 1 người bị thương. Mưa lũ đã làm cho toàn xã Ba Lế bị cô lập hoàn toàn, tuyến đường từ xã Ba Bích đi xã Ba Nam bị sạt lở hơn 10 điểm, với khối lượng đất đá hàng nghìn mét khối.

Tuyến đường Ba Tơ đi xã Ba Trang sạt lở hơn 5 điểm, nhiều trụ điện bị ngã đổ, gây mất điện. Hầu hết các cầu tràn trên địa bàn đều bị ngập nước, người dân không thể qua lại. Trước tình hình lũ lụt, huyện Ba Tơ đã cử các đoàn công tác về trực tiếp các địa phương để kiểm tra thiệt hại và chỉ đạo, nhằm kịp thời khắc phục hậu quả lũ lụt.

Đến sáng nay, trên địa bàn huyện Tây Trà có hàng chục điểm sạt lở núi lớn, nhỏ xảy ra như: Điểm sạt lở này tại Km 15, tuyến đường Di Lăng – Trà Trung, thuộc địa phận thôn Xanh, xã Trà Trung; đoạn Eo Tờ Mỏ trên Quốc lộ 24C thuộc xã Trà Thanh; tại tuyến Tỉnh lộ 622B sạt lở 2 điểm thuộc thôn Trà Dinh và thôn Trà Linh, xã Trà Lãnh; đường liên xã Trà Phong - Trà Xinh, sạt lở 1 điểm thuộc thôn Trà Kem, xã Trà Xinh…Sạt lở núi khiến cho các tuyến đường liên huyện và về xã bị cô lập hoàn toàn.

Đại Khải – Minh Phong