Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 4/11/2017 14:34

Diễn biến bão số 12:

Quảng Nam: Trường học 24/24 trực ứng phó với mưa bão số 12

Các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Nam “trực chiến” bão lũ 24/24 nhằm đảm bảo công tác phòng tránh, bảo vệ cơ sở vật chất, thiết bị dạy học.

Các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Nam “trực chiến” bão lũ 24/24 nhằm đảm bảo công tác phòng tránh, bảo vệ cơ sở vật chất, thiết bị dạy học.

GD&TĐ - Từ sáng ngày 4/11, ảnh hưởng của cơn bão số 12, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra mưa lớn và gió giật ở một số địa phương, đặc biệt là vùng ven biển. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở nhiều vùng trên địa bàn tỉnh cũng đã được cảnh báo.

Đến giữa trưa nay, khu vực các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam đã xảy ra mưa lớn, các trường học trên địa bàn đã chủ động cho học sinh nghỉ học trong buổi chiều nay. Thầy Phạm Hữu Thức – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Châu Trinh (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) cho biết:

Từ chiều tối hôm qua, mưa gió đã diễn ra trên địa bàn huyện, sáng nay học sinh vẫn đi học bình thường; tuy nhiên, giữa trưa nay, tình trạng mưa gió đã diễn ra lớn hơn nên nhà trường đã có thông báo đến từng em học sinh, phụ huynh biết lịch nghỉ học chiều nay.

“Hiện nay khu vực trường học đã bị mất điện, mưa lớn tiếp tục kéo dài, có khả năng mực nước ở các sông, suối sẽ dâng cao gây nguy hiểm cho việc đi lại của học sinh. Vậy nhà trường đã có thông báo chiều nay 4/11 cho học sinh nghỉ học. Nhà trường sẽ tổ chức dạy bù sau khi mưa bão kết thúc”, thầy Thức cho hay.

Tại địa bàn các vùng ven biển tỉnh Quảng Nam, từ rạng sáng 4/11, đã có gió gật mạnh, cùng với mưa nặng hạt. Khu vực biển tại xã ven biển Tam Tiến (huyện Núi Thành), Tam Thanh (Tam Kỳ), huyện Duy Xuyên, TP. Hội An có sóng lớn, biển động dữ dội.

Theo thầy Trần Ngọc Sơn – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ, trong sáng nay khối học sinh tiểu học, mầm non được nghỉ học theo lịch, còn học sinh các trường THCS thì đơn vị trường học và chính quyền địa phương chủ động với tình hình thực tế mà cho học sinh nghỉ học hay không. Riêng công tác trực ứng phó với mưa bào thì các trường thực hiện đảm bảo 24/24 giờ.

Thầy Nguyễn Văn Dung – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Hội An cho biết: Từ sáng ngày 4/11 học sinh các xã/phương ven biển, thấp trủng thuộc thành phố Hội An đã được thông báo nghỉ học để phòng tránh bão lũ.

Học sinh các phường nội thành Hội An sáng nay vẫn học bình thường, tuy nhiên trước tình hình mưa gió ngày càng lớn nên ngành GD đã chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học.

Riêng học sinh xã đảo Tân Hiệp thì học sinh đã nghỉ học từ chiều hôm qua. Để đảm bảo công tác phòng tránh, bảo vệ cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, các trường trên địa bàn thực hiện “trực chiến” bão lũ 24/24.

Đại Thắng – Phú Minh