Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 24/3/2017 16:26

Quảng Nam: Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội 20 năm tái thành lập

Triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam là một trong chuổi các hoạt động nằm trong sự kiện kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và 42 năm giải phóng tỉnh Quảng Nam.Triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam là một trong chuổi các hoạt động nằm trong sự kiện kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và 42 năm giải phóng tỉnh Quảng Nam.

GD&TĐ - Ngày 23/3, tại Bảo tàng tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức tổ chức khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội qua 20 năm tái lập tỉnh (1997-2017). 

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Hải - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội; Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Việt Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Xuân Ca - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo người dân trên địa bàn.

Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội qua 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam là một trong chuổi các hoạt động nằm trong sự kiện kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và 42 năm giải phóng tỉnh Quảng Nam. Triển lãm cũng nhằm giới thiệu những tiềm năng, triển vọng và hướng phát triển của tỉnh Quảng Nam trong thời gian đến.

Ông Trần Đình Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết: Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam tập trung vào các mảng nội dung lớn: Khu khánh tiết trưng bày các thành tựu trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật, đối ngoại và an ninh quốc phòng. Triển lãm giới thiệu gần 130 tác phẩm của hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Nam và hội viên của các câu lạc bộ nhiếp ảnh các địa phương trong tỉnh, trong đó có hơn 40 tác phẩm đã đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Với những sắc màu đa dạng, những sản phẩm, hiện vật, hình ảnh, tư liệu đã gợi nhớ lại chặng đường đầy khó khăn, từ một tỉnh nghèo thuần nông đến nay Quảng Nam đã đạt được con số thu ngân sách 20 ngàn tỷ đồng trong năm 2016, nằm trong tốp 10 tỉnh, thành phố có đóng góp ngân sách cao nhất, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng nâng cao. Những kết quả đạt được thể hiện quyết tâm, nỗ lực, sự phấn đấu không ngừng nghỉ, đoàn kết một lòng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Nam trong thực hiện mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp-dịch vụ-nông nghiệp.

Triển lãm sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 23 - 26/3.

Đại Khải

Tin tiêu điểm