Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 24/3/2017 15:16

Quảng Nam: Khánh thành cầu có tổng vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng

Cầu Giao Thủy được khánh thành tạo sự thuận lợi cho người dân ở các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Nông Sơn, Quế Sơn, rút ngắn thời gian lưu thông đến thành phố Đà Nẵng.Cầu Giao Thủy được khánh thành tạo sự thuận lợi cho người dân ở các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Nông Sơn, Quế Sơn, rút ngắn thời gian lưu thông đến thành phố Đà Nẵng.

GD&TĐ - Sáng 24/3, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ Khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Giao Thủy bắc qua sông Thu Bồn nối liền hai huyện Duy Xuyên và Đại Lộc.

Công trình cầu Giao Thủy được khởi công xây dựng từ tháng 4/2015 và đã được hoàn thành sau 24 tháng triển khai thi công xây dựng.

Cầu có chiều rộng 12m và dài 1.023m. Đường dẫn hai đầu cầu có chiều dài 4,29km, trong đó phía huyện Đại Lộc có chiều dài 3,8 m, điểm đầu tại ngã tư Ái Nghĩa; phía huyện Duy Xuyên dài 0,49km, giáp với đường DT610 đoạn qua xã Duy Hòa. Với tổng mức đầu tư dự án là 823 tỉ đồng, tính đến thời điểm khánh thành thì tổng giá trị đầu tư là 474 tỉ đồng

Công trình cầu Giao Thủy có ý nghĩa quan trọng, góp phần phát triển, hoàn chỉnh mạng lưới giao thông đường bộ của tỉnh Quảng Nam. Việc khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Giao Thủy đã tạo kết nối thông suốt giữa các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Nông Sơn, Quế Sơn, rút ngắn thời gian lưu thông đến thành phố Đà Nẵng.

Công trình cầu Giao Thủy cũng đóng vai trò đường gom quan trọng của tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội khu vực phía Tây Bắc tỉnh Quảng Nam.

Đại Thắng

Tin tiêu điểm