Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 14/6/2017 11:15

Quảng Nam: Doanh thu 12,5 tỷ tại Lễ hội sâm núi Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là sản phẩm Quốc gia.Sâm Ngọc Linh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là sản phẩm Quốc gia.

GD&TĐ - Sáng 14/6, UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho hay: Lễ hội sâm núi Ngọc Linh lần thứ nhất 2017 với chủ đề “Huyền thoại Ngọc Linh” đã có trên 15.000 lượt người đến thăm quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được trên 12,5 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh khoảng 200kg.

Theo ông Hồ Quang Bửu – Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, trong khuôn khổ chương trình Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI – năm 2017, từ ngày ngày 9-13/6, lễ hội sâm núi Ngọc Linh đã diễn ra tại huyện miền núi Nam Trà My nhằm tôn vinh, quảng bá, giới thiệu về cây sâm Ngọc Linh đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước. Một trong những hoạt động góp phần làm nên thành công của Lễ hội sâm núi Ngọc Linh năm nay là Hội chợ thương mại trưng bày sản phẩm Sâm Ngọc Linh và sản phẩm nông lâm sản đặc trưng miền núi tỉnh Quảng Nam năm 2017.

Hội chợ diễn ra sôi động với 120 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông – lâm nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các sản phẩm làm ra từ các làng nghề trên địa bàn tỉnh, nhất là những sản phẩm đặc trưng của huyện Nam Trà My như: Sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu quý khác.

Như Quỳnh – Quốc Văn

Tin tiêu điểm