Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 23/11/2017 15:22

Quảng Nam di dời dân tránh sạt lở trước 18h hôm nay 23/11

Nhiều nơi ở Quảng Nam bị ngập trong nước lũ. Ảnh: tuoitre.Nhiều nơi ở Quảng Nam bị ngập trong nước lũ. Ảnh: tuoitre.

GD&TĐ - UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu để tránh sạt lở, các địa phương miền núi trong tỉnh, chủ động di dời người dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn trước 18h tối nay.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, dự báo trong hôm nay 23/11 và ngày 24/11, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 150 - 300mm, có nơi trên 400mm.

Lượng mưa lớn cùng với việc các thủy điện điều tiết xả nước, cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống, sạt lở đất tại các huyện miền núi như Tây Giang, Bắc Trà My, Phước Sơn và ngập úng ở các huyện Đại Lộc, Nông Sơn, Duy Xuyên…

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng của người dân, UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương di dời người dân ở những vùng có nguy cơ sạt lở đất, ngập lụt sâu đến nơi an toàn trước 18h ngày 23/11.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo những khu vực đã di dời người dân, tuyệt đối không cho người dân quay trở về nơi ở cũ, để đề phòng nguy cơ sạt lở khi có mưa lớn xảy ra.

Đồng thời, Tỉnh đã có yêu cầu các nhà máy thủy điện Sông Tranh 2, Đắk Mi 4, A Vương, Sông Bung 4 cần chủ động điều tiết nước, vận hành đưa mực nước hồ về mực nước đón lũ.

Lúc 8h sáng nay, có 2 thủy điện lớn tiến hành điều tiết nước qua tràn gồm thủy điện Sông Tranh 2 với lưu lượng hơn 1.482m3/s; thủy điện Đăk Mi 4 với lưu lượng 383m3/s.

Hiền Phạm (t/h)