Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 9/10/2017 15:09

Quảng Bình: Tour khám phá Sơn Đoòng được rút ngắn lộ trình

Hang Sơn Đoòng được sự quan tâm rất lớn của du khách quốc tếHang Sơn Đoòng được sự quan tâm rất lớn của du khách quốc tế

GD&TĐ - Ngày 9/10, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho hay: Tỉnh Quảng Bình đã thống nhất phương án bỏ lộ trình cũ, đưa vào khai thác lộ trình mới tour chinh phục Sơn Đoòng trong thời gian 4 ngày 3 đêm từ năm 2018.

Tỉnh Quảng Bình đã thông qua kế hoạch khai thác tour "Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới" và công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) tiếp tục được tỉnh Quảng Bình chọn là đơn vị khai thác tour.

Với lộ trình cũ của tour khám phá hang Sơn Đoòng có tổng chiều dài khoảng 50km, bắt đầu từ Km 35 du khách sẽ phải băng rừng đến Hang Én và vào Sơn Đoòng. Du khách sẽ chỉ đi đến chân khối thạch nhũ cao 90 mét (bức tường Việt Nam) và sau đó phải quay lại con đường cũ để trở về. Tổng chiều dài của tour này được rút ngắn xuống còn 30km.

Tuy nhiên với lộ trình mới vừa được UBND tỉnh Quảng Bình thông qua thì du khách sẽ vượt khối thạch nhũ được gọi là “Bức tường Việt Nam” và trải nghiệm cảm giác mới lạ khi vượt khối thạch nhũ cao 90 mét.

Kế hoạch khai thác tour Sơn Đoòng được Oxalis đưa ra sẽ đón khoảng 840 khách vào khám phá kỳ quan nổi tiếng, hang động lớn nhất thế giới. Số khách này bao gồm 640 khách theo lộ trình cũ, cộng thêm 200 khách do rút ngắn thời gian theo lộ trình mới.

Từ năm 2018, mỗi tour 10 khách sẽ tham gia trekking khám phá Sơn Đoòng trong thời gian 4 ngày 3 đêm. Theo lộ trình mới, khách tham gia sẽ đi xuyên hang động lớn nhất thế giới, vượt bức tường Việt Nam và ra khỏi hang từ cửa sau của hang động này.

Chuyên gia hang động ông Howard Limbert cho hay: Việc tỉnh Quảng Bình thống nhất phương án bỏ lộ trình cũ, đưa vào khai thác lộ trình mới tour chinh phục Sơn Đoòng giúp du khách có thể trải nghiệm được toàn bộ hang Sơn Đoòng mà sẽ giảm thiểu được tối đa những tác động lên môi trường hang động và ngoài ra có thể giúp đơn vị tổ chức tour trong giải pháp cứu hộ cứu nạn nếu trong quá trình tham quan có vấn đề gì về sức khoẻ xảy ra đối với du khách…

Việc công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) tiếp tục được UBND tỉnh Quảng Bình chọn là đơn vị được phép tổ chức tour bởi vì trong thời gian qua việc khai tác tour khám phá hang động lớn nhất thế giới một cách hiệu quả, không xảy ra sự cố.

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm