Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 18/7/2017 07:27

Quảng Bình: Tăng cường hợp tác phát triển du lịch, giáo dục

Đại diện lãnh đạo hai thành phố ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Đại diện lãnh đạo hai thành phố ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

GD&TĐ - Nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa TP. Đồng Hới (Quảng Bình) và TP. Khỏn Kẻn, vương quốc Thái Lan, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác các lĩnh vực kinh tế xã hội, du lịch, giáo dục…

Chiều nay, 17/7, UBND thành phố Đồng Hới tổ chức hội đàm ký kết biên bản ghi nhớ với thành phố Khỏn Kèn, tỉnh Khỏn Kèn, vương quốc Thái Lan.

Tại buổi hội đàm, sau khi trao đổi, thống nhất về các nội dung hợp tác, hai bên đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ trên các lĩnh vực: xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch, khoa học công nghệ, quản lý đô thị, giao lưu văn hóa nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và sự thịnh vượng của mỗi bên.

Hai bên hợp tác bình đẳng, cùng có lợi nhằm thúc đẩy và khai thác tốt những tiềm năng về du lịch dịch vụ, giáo dục, văn hoá sẵn có của địa phương. Từ đó thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị mà hai thành phố đã kết nối cách đây hơn 10 năm.

Phát biểu tại buổi hội đàm, đại diện lãnh đạo của hai thành phố đã khẳng định mối quan hệ hữu nghị đặc biệt này. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác ổn định, lâu dài và toàn diện, cùng hướng tới mục tiêu vì sự phát triển chung.

Đáng chú ý là việc phát triển, giao lưu văn hoá, giáo dục của hai nước, lãnh đạo TP. Khỏn Kèn đã mong muốn phía lãnh đạo TP. Đồng Hới tạo điều kiện tăng cường giáo viên sang dạy tiếng Việt và ngược lại nhằm cho các thế hệ học sinh biết và tìm hiểu dễ dàng văn hoá, truyền thống của hai thành phố.

Khi đặt chân đến TP. Đồng Hới (Quảng Bình) ông Teerasak Teekayuphan-Thị trưởng thành phố Khỏn Kèn vương quốc Thái Lan vui mừng nhận xét: tôi đã được biết TP. Đồng Hới nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung qua các phương tiện thông tin đại chúng. Rõ ràng đây là nơi đáng để đến đối với người dân thành phố chúng tôi bởi ở đây có di sản thế giới, có nhiều hang động đẹp, bãi biển tốt và nơi có nhiều điểm du lịch tâm linh, lịch sử đáng để chiêm ngưỡng…

Theo đề xuất, cuộc hội đàm sẽ được tổ chức thường xuyên giữa hai thành phố nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm nhằm giúp lãnh đạo của hai thành phố sẽ có những định hướng tốt hơn và thắt chặt mối quan hệ hợp tác cùng nhau phát triển này.

Vĩnh Quý