Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 25/7/2017 15:24

Quảng Bình: Sẵn sàng ứng phó với bão số 4

Tàu thuyền trú tránh bão (Ảnh TL)Tàu thuyền trú tránh bão (Ảnh TL)

GD&TĐ - Nhằm chủ động đối phó với bão số 4, tỉnh Quảng Bình đã triển khai mọi biện pháp nhằm giảm thiểu những thiệt hại của người dân trước cơn bão này

Ảnh hưởng của bão số 4, từ tối ngày 24 đến sáng ngày 25/7, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa vừa đến mưa to và rất to.

Theo thống kê, tỉnh Quảng Bình hiện có 3.652 tàu thuyền hoạt động trên biển với 14.939 lao động; hầu hết đều nắm rõ hướng di chuyển của bão số 4 và vào nơi trú ẩn. Đến 6 giờ ngày 25/7, đã có 3.555 tàu cá với 14.139 thuyền viên vào bờ trú, tránh bão an toàn.

Hiện Quảng Bình còn 97 tàu với 800 lao động đang hoạt động trên biển Đà nẵng. Các Đồn Biên phòng dọc bờ biển Quảng Bình đã phối hợp với địa phương, gia đình chủ tàu và thuyền trưởng thông báo cho các phương tiện đang hoạt động trên biển về nơi trú, tránh bão an toàn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tổ chức các đoàn kiểm tra về các xã ven biển thuộc huyện Quảng Trạch, Bố Trạch, Lệ Thủy, Quảng Ninh và thành phố Đồng Hới, yêu cầu các địa phương kêu gọi tàu thuyền vào bờ trú bão; hướng dẫn người dân neo, chằng chống nhà và lên phương án di dời các hộ ở các vùng xung yếu.

Các địa phương vùng miền núi chủ động phương án di dời người dân ra khỏi các vùng có nguy cơ bị sạt lỡ hoặc lũ quét./.

Vĩnh Quý