Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 18/1/2019 09:41

Quảng Bình: Quan xã chống chỉ đạo Thường vụ Huyện uỷ

Đám cưới của con trai chủ tịch hội phụ nữ xã Lý Trạch được "đặc cách" tổ chức tại trụ sở UBND xã vào giờ hành chính.Đám cưới của con trai chủ tịch hội phụ nữ xã Lý Trạch được "đặc cách" tổ chức tại trụ sở UBND xã vào giờ hành chính.

GD&TĐ - Lãnh đạo huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình sau khi nhận được thông tin phản ánh việc chủ tịch hội phụ nữ xã “mượn” sân của trụ sở UBND xã để tổ chức đám cưới cho con trai đã chỉ đạo tháo dỡ rạp cưới nhưng “quan xã” đã phớt lờ chỉ đạo này.

Người dân xã Lý Trạch huyện Bố Trạch (Quảng Bình) bức xúc phản ánh đến cơ quan báo chí việc một rạp cưới được được dựng ngay tại sân trụ sở UBND xã Lý Trạch để tổ chức đám cưới vào 11h ngày 17/1. Việc dựng rạp cưới này đã làm ảnh hưởng đến hoạt động của người dân khi đến làm việc và giao dịch tại xã này.

Nhiều người dân đã khẳng định rằng, từ ngày 15/1 thì họ đã thấy rục rịch làm rạp đám cưới, khi rạp đám cưới dựng lên, người lạ ra vào đông, người dân cũng ngại lên giao dịch làm việc với xã bởi nhiều người ra vào phục vụ đám cưới huyên náo, nhạc ầm ĩ gây mất an ninh, trật tự.

Cũng trong chiều ngày 17/1, lãnh đạo huyện Bố Trạch đã thống nhất việc đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Văn Duẫn, chủ tịch UBND xã Lý Trạch

Sáng 17/1, tại UBND xã, tiếng nhạc đám cưới mở to vang dội vào dãy nhà và các phong ban làm việc của xã. Cán bộ, nhân dân đến liên hệ làm việc với xã phải đi qua 2 dãy nhà rạp cưới, luồn lách giữa các mâm bàn và khách dự đám cưới vào được.

Có mặt tại trụ sở UBND xã Lý Trạch vào lúc 10h30, mặc dù đang trong giờ làm việc nhưng đã có quá nhiều người ở sân để sẳn sàng cho đám cưới. Còn các phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã chưa hết giờ làm việc buổi sáng nhưng đều khóa cửa. Những phòng, ban làm việc khác mở cửa nhưng không có ai trực.

Ông Trần Quang Vũ chủ tịch UBND huyện Bố Trạch khẳng định, việc cho phép dựng rạp cưới tại trụ sở UBND xã là việc làm sai trái có sự dung túng của lãnh đạo xã này. Đây là của con trai bà Lê Thị Hát chủ tịch hội phụ nữ xã Lý Trạch, cán bộ mà không chấp hành quy định như vậy thật không thể chấp nhận được.

Chiều 16/1, ngay sau khi nhận được thông tin việc này tôi đã trực tiếp chỉ đạo ông Lê Văn Duẫn đang họp tại huyện về yêu cầu tháo dỡ rạp di dời chỗ khác. Đồng thời với tư cách là phó bí thư huyện uỷ tôi đã yêu cầu ông Lê Xuân Hùng, Bí thư Đảng uỷ xã Lý Trạch đôn đốc chỉ đạo dừng ngay việc tổ chức đám cưới tại trụ sở UBND xã này.

Mặc dù đã chỉ đạo như vậy nhưng chủ tịch UBND xã vẫn không chấp hành và tiếp tục cho đám cưới được diễn ra do vậy lãnh đạo huyện đã tiến hành cử cán bộ về làm việc và lập biên bản sự việc, báo cáo Thường vụ huyện uỷ và chờ hướng xử lý. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm việc này... ông Vũ cho biết.

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm