Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 3/9/2017 20:45

Quảng Bình: Nỗ lực khắc phục hậu quả vụ tai nạn đường sắt

GD&TĐ - Khoảng 7h20 ngày 03/09, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Quảng Bình khi một chiếc xe máy công trình băng qua đường sắt va chạm với tàu SE3 làm nhiều toa tàu bị trật bánh…

Rất may vụ tai nạn chưa có thương vong về người, lái xe máy công trình đang bị thương và cấp cứu tại bệnh viện. Vụ tai nạn gây thiệt hại khá lớn về tài sản và thiệt hại đáng kể đối với ngành đường sắt.

Hiện tại ngành đường sắt đang nổ lực nhằm khắc phục hậu quả của vụ tai nạn này để sớm sửa chữa đường và thông tuyến đường sắt bắc nam trong thời gian sớm nhất.

Theo nhân chứng, khoảng 7h20 ngày 3/9, tàu SE3 chiều Bắc Nam qua địa phận xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình thì va chạm với một chiếc xe xúc ủi (xe máy công trình) băng qua đường sắt.

Cú va chạm này làm chiếc xe máy công trình bị kéo trượt hàng chục mét, nhiều toa tàu bị trật trỏi đường ray. Trên tàu có 196 hành khách, rất may không có ai bị thương.

Hiện tại toàn bộ hành khách đã được di chuyển đến một ga khác gần đây để có thể tiếp tục lộ trình.

Tuy không để lại hậu quả nghiêm trọng về người, nhưng việc khắc phục trên tuyến đường sắt này gặp nhiều khó khăn, do giao thông đi vào nơi xảy ra tai nạn khá khó khăn, nên các xe cứu hộ sẽ khó tiếp cận hiện trường.

Hiên các lực lượng chức năng địa phương cùng ngành đường sắt đang nỗ lực để có thể khắc phục hậu quả sớm nhất.

Đầu máy toa xe bị lật nghiêng

Vĩnh Quý