Thời sự

Quảng Bình: Nhộn nhịp người bán kẻ mua chợ hoa chiều 30 Tết

VĨNH QUÝ - 19:41 24/01/2020
Những loại hoa cúc, quất được bày bán dọc đường Quang Trung (Tp. Đồng Hới), mặc dù chiều muộn 30 nhưng vẫn còn rất nhiều. Những loại hoa cúc, quất được bày bán dọc đường Quang Trung (Tp. Đồng Hới), mặc dù chiều muộn 30 nhưng vẫn còn rất nhiều.

Ghi nhận của PV vào chiều 30 Tết tại điểm bán hoa trung tâm Tp. Đồng Hới cho thấy, sức mua của người dân tương đối cao và tập trung vào các loại hoa đào Nhật Tân, các loại quất và hoa cúc. Trung bình giá mỗi loại tầm từ 150.000 đồng/cây trở lên.

 Nhiều người vẫn hy vọng tìm cho mình một cây Đào Nhật Tân giá mềm vào cuối giờ chiều ngày 30 Tết Canh Tý.

Chị Trần Thị Hồng, ở Đồng Sơn Tp. Đồng Hới cho biết, vì gia đình bận việc nên đến chiều nay mới đi tìm mua một cành hoa đào để về chưng tết.

Tuy nhiên vẫn khó chọn được cây ưng ý bởi những cây đẹp vừa túi tiền thì hết rồi, còn nhiều cây lớn quá và tốt thì giá tầm 1 triệu đồng trở lên thì hơi khó.

 Một người bán đào cắt các cành đào để giữ gốc nuôi dưỡng cho mùa Tết năm sau đi bán chứ không chấp nhận giảm giá.

Nhiều điểm bán hoa đào cho đến chiều 30 Tết, giá mỗi cành đào tầm 150.000 đồng và chủ nhân quyết không hạ giá nữa mà ngồi cắt cành, thu gốc về để ươm lại cây cho mùa Tết năm sau.

Trong các loại hoa thì những chậu hoa cúc vàng được nhiều người dân lựa chọn. Mỗi cặp chậu có giá tiền từ 450.000 đồng trở lên.

 Nhiều chậu hoa mai vẫn có giá trên 1 triệu đồng 

Anh Trần Văn Tân ở phường Đồng Phú (Tp. Đồng Hới) là người bán hoa cúc chia sẻ: Năm nay mặc dù người dân tập trung mua nhiều hoa cúc vàng nhưng có quá nhiều người bán, anh Tân nhập về khoảng 200 chậu nhưng đến 30 Tết vẫn chỉ bán được khoảng 2/3, số còn lại cũng chẳng biết thế nào.

 Nhiều chậu quất rất đẹp được bày bán nhưng có quá ít người mua.

Có thể thấy rằng, tâm lý của người dân vẫn muốn mua các loại hoa tết về chưng nhưng chờ giảm giá. Tuy nhiên, người bán đã quyết không bán đổ bán tháo mà giữ lại chấp nhận lỗ, họ chọn phương án phá bỏ và đưa về nhà chứ quyết không bán.

 Một khách hàng mua được 2 chậu quất khá đẹp.

Anh Nguyễn Văn Thanh ở Thanh Hoá vào Quảng Bình bán hoa Đào đã ngồi cắt từng cành đào, giữ lại phần gốc để về tiếp tục nuôi dưỡng cây chờ mùa tết sang năm.

Anh Thanh cho biết, mình buôn bán hoa đào còn đỡ, vì năm nay không bán được thì sang năm cũng có thể bán chứ các loại hoa khác không bán được thì người đi buôn sẽ lỗ nặng…

Vĩnh Quý

Bình luận của bạn đọc