Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 13/10/2016 20:50

Quảng Bình: Mưa lớn làm tắc đường Hồ Chí Minh

Tại Km909 đến Km911 đường Hồ Chí Minh nhánh Đông là nơi thường xuyên bị ngập sâu mỗi khi mưa lũ kéo về.Tại Km909 đến Km911 đường Hồ Chí Minh nhánh Đông là nơi thường xuyên bị ngập sâu mỗi khi mưa lũ kéo về.

GD&TĐ - Trong gần 2 ngày vừa qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên trên địa bàn Quảng Bình đã có mưa vừa đến mưa to, nước tại các con sông bắt đầu lên và đã xảy ra việc tắc đường Hồ Chí Minh nhánh Đông đoạn qua xã Thượng Hóa (Minh Hóa)…

Theo đó, do mưa lớn nên vào khoảng 16h chiều ngày 13/10, tại Km 909 đến Km 911 đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua xã Thượng Hóa nước dâng cao làm ngập đường Hồ Chí Minh đi quan đoạn này.

Theo nhiều người dân cho biết thì ở khu vực này nước đã ngập từ khoảng 0,8-1,2m so với mặt đường. Hiện tại mưa đang lớn và có thể trong đêm nay nước còn cao hơn nữa.

Cũng trong chiều hôm nay, chính quyền địa phương đã triển khai các phương án tại chỗ để nhằm sẵn sàng giúp đỡ người dân di chuyển trong mưa lũ trong đêm nếu diễn biến thời tiết còn phức tạp.

Cũng trong chiều nay, các đơn vị CSGT tỉnh Quảng Bình, Thanh tra Giao thông cùng các đơn vị quản lý đường bộ đã túc trực ở hai đầu vị trí ngập tại Km 909 đến Km 911 này để hướng dẫn, điều khiển các phương tiện giao thông nhằm tránh phiền hà và nguy hiểm cho người dân và phương tiện lưu thông trên đường Hồ Chí Minh.

Đến 20 giờ cùng ngày, tại địa bàn tỉnh Quảng Bình trời vẫn tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng. Nguy cơ lũ lụt lớn đối với nhiều địa phương tỉnh này nếu tình trạng mưa lớn như vậy còn tiếp diễn trong 1-2 ngày tới.

Báo GD&TĐ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin này.

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm