Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 14/10/2016 13:11

Quảng Bình: Một người chết vì mưa lũ

Mưa lớn làm nước ngập QL1A ảnh hưởng đến lưu thông của các phương tiện tại Nam đèo Lý Hòa (Bố Trạch, Quảng Bình)Mưa lớn làm nước ngập QL1A ảnh hưởng đến lưu thông của các phương tiện tại Nam đèo Lý Hòa (Bố Trạch, Quảng Bình)

GD&TĐ - Trưa 14/10, ông Đinh Hữu Niên, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa xác nhận, có một trường hợp người dân trên địa bàn bị nước cuốn trôi. Hiện chính quyền địa phương đang nỗ lực tìm kiếm thi thể.

Được biết, trường hợp tử vong do bị nước lũ cuốn trôi xảy ra vào khoảng 7 giờ 20 phút sáng nay (14/10), ông Thái Xuân Năng, 62 tuổi, ở thôn 3 Yên Thọ, xã Tân Hóa khi đi lùa bò trở về nhà thì đã bị nước cuốn trôi tại ngầm Cây Hương nối giữa thôn 3 và thôn 4 Yên Thọ. Hiện các lực lượng chức năng đang huy động mọi phương tiện tìm thi thể của nạn nhân.

Cho đến thời điểm này, tại Km 909+400 đến Km 911+500 đường Hồ Chí Minh đoạn qua thôn Phù Nhiêu, xã Thượng Hóa, huyện Minh (Quảng Bình) vẫn đang bị chia cắt. Đoạn đường này bị ngập sâu với mực nước trên 2m. Từ Km 909+300 đến Km 912 nước ngập sâu là 2,1 m được đo vào thời điểm 5h50 sáng 14/10.

Mưa lớn liên tục trong 2 ngày qua khiến đoạn đường độc đạo nối Hồ Chí Minh vào các bản Rục, Mò Ó Ồ Ồ của xã Thượng Hóa bị chia cắt hoàn toàn bởi nước lũ.

Cũng tại huyện Minh Hóa, nước lên nhanh dẫn đến các con đường vào xã Tân Hóa không thể lưu thông. Vùng rốn lũ Tân Hóa đang chìm dần vào nước lũ.

Quốc lộ 1A qua Quảng Bình có nhiều điểm bị ngập nước cục bộ, ảnh hưởng đến việc lưu thông của người và phương tiện. Các lực lượng chức năng như CSGT, Thanh tra Giao thông, các đơn vị quản lý đường bộ đã và đang túc trực trên các tuyến đường nhằm đảm bảo cho giao thông thông suốt.

Hiện tại, tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các địa phương tập trung lực lượng tại chỗ nhằm ứng cứu cho người dân khi cần thiết. Đặc biệt, tỉnh lưu ý các ngành, địa phương quan tâm đến những vùng xung yếu, có nguy cơ xảy ra lũ quét.

Đồng thời, tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương chuẩn bị lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết sẵn sàng hỗ trợ các vùng bị cô lập.

Sáng nay, nhiều địa phương thuộc tỉnh Quảng Bình đã cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn tính mạng trong mưa lũ.

Theo ghi nhận của PV, hiện tại nước các con sông chính ở Quảng Bình đang lên nhanh. Nhiều hồ nuôi tôm, cá của người dân đã chìm trong nước lũ...

Đến 11h trưa nay, mưa lớn trên diện rộng vẫn tiếp diễn trên khắp các địa bàn của tỉnh Quảng Bình và chưa có dấu hiệu suy giảm.

PV báo GD&TĐ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mưa lũ tại Quảng Bình.

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm