Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 19/10/2017 21:13

Quảng Bình: Lần đầu tiên tổ chức giải đua xe địa hình RFC

 Một pha biểu diễn của vận động viên tại giải đua xe ô tô địa hình RFC Bình Dương năm 2015 - Ảnh: Bongdaplus.vn Một pha biểu diễn của vận động viên tại giải đua xe ô tô địa hình RFC Bình Dương năm 2015 - Ảnh: Bongdaplus.vn

GD&TĐ - Chiều 19/10, Sở Văn hoá – Thể thao Quảng Bình đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức giải đua ô tô địa hình RFC Việt Nam năm 2017 dự kiến được tổ chức từ ngày 25-29/10.

Giải đua ô tô địa hình RFC Việt Nam 2017 sẽ là cơ hội giới thiệu, quảng bá về văn hoá, con người và du lịch tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là các danh thắng nổi tiếng như Động Thiên Đường, Phong Nha Kẻ Bàng, Suối Moọc, biển Nhật Lệ… đến với du khách trong nước và Quốc tế.

Giải ô tô địa hình được Tổng cục thể dục thể thao uỷ quyền cho Câu lạc bộ ô tô địa hình Hà Nội phối hợp và tổ chức tại Quảng Bình. Dự kiến sẽ có khoảng 35 câu lạc bộ trong nước với khoảng 70 vận động viên tham gia thi đấu.

Địa điểm tổ chức đó là địa hình cát tại bãi cát xã Bảo Ninh Tp. Đồng Hới và địa hình rừng tự nhiên tại lâm trường Trường Sơn thuộc địa phận huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình.

Song song với giải đua này là những chương trình từ thiện giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và thiệt hại sau bão số 10 ở một số địa phương. Cùng với đó ban tổ chức sẽ quyên góp và ủng hộ quỹ vì người nghèo của tỉnh Quảng Bình.

Giải đua ô tô địa hình nhằm xây dựng và phát triển phong trào thể thao ô tô địa hình lành mạnh trong cả nước nói chung và tại địa bàn tỉnh Quảng Bình nói riêng. Giải này không chỉ giúp các vận động viên thử tại ở những địa hình khắc nghiệt nhằm rèn luyện thể chất, kỷ năng và ý chí vượt khó khăn trong mọi tình huống hoàn cảnh.

Giải cũng giúp các vận động viên nâng cao kỷ thuật lái xe an toàn và kỷ năng lái xe địa hình để tham gia các hoạt động xã hội khi có yêu cầu.

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm