rssheader

21/10/2020

Quảng Bình: Khẩn trương truy vết tìm F1 liên quan đến BN 791 nhiễm Covid-19

11/08/2020, 19:45 GMT+07 | Thời sự
Quảng Bình: Khẩn trương truy vết tìm F1 liên quan đến BN 791 nhiễm Covid-19

Theo đó, đối tượng F1 của bệnh nhân 791 được xác định là Ngô Thái Ng. đi trên ô tô khách của nhà xe Ngọc Sáng có BKS: 51B – 234.17 từ Hà Nội vào Tp. Hồ Chí Minh và hành khách này đã dừng lại ở Lệ Thuỷ.

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã cố gắng liên lạc qua điện thoại với Ngô Thái Ng. nhưng chưa liên lạc được. Hiện tại, Công an huyện Lệ Thủy và Thừa Thiên - Huế đang tiến hành truy vết công dân Ngô Thái Ng. đi cùng chuyến xe, bởi có thông tin hành khách này xuống xe tại Lệ Thủy nhưng Ng. sống tại Huế.

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho hay, liên quan đến bệnh nhân 791 đi trên xe Ngọc Sáng có 2 người ở Bố Trạch, hai người này đang được cách ly và tiến hành lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm.

Kiến nghị của Sở Y tế tỉnh Quảng Bình trong việc tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, trên địa bàn tỉnh có 18.983 trường hợp phải theo dõi, cách ly tại nhà. Trong đó, số người quá thời gian cách ly 14 ngày là 13.787 và số đang theo dõi, cách ly tại nhà: 5.196 người.

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tập trung đông người không cần thiết.

Khuyến cáo người dân khai báo y tế điện tử tự nguyện, cài đặt ứng dụng bluezone nếu đủ điều kiện.

Tăng cường rà soát, kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị, cá nhân lơ là, vi phạm quy định về phòng, chống dịch như không chấp hành cách ly, không đeo khẩu trang, tổ chức hát Karaoke,... xử lý nghiêm các trường hợp mua bán khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế giả, chất lượng kém...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm