Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 15/8/2015 12:18

Quảng Bình: Ghi danh Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng lần thứ 2

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đón nhận Bằng công nhận VQG Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới lần 2 với tiêu chí đa dạng sinh họcLãnh đạo tỉnh Quảng Bình đón nhận Bằng công nhận VQG Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới lần 2 với tiêu chí đa dạng sinh học

GD&TĐ - Ngày 14/8, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới lần thứ hai với tiêu chí đa dạng sinh học đã được tổ chức UNESCO công nhận...

Tối 14/8, tại thành phố Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng của Tổ chức UNESCO ghi danh Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới lần thứ 2 và khai mạc Lễ hội Hang động Quảng Bình năm 2015.

Tháng 7/2003, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới với hai tiêu chí đó là địa chất và diện mạo. 

Tháng 7/2015, Tổ chức này cũng đã công nhận Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới lần 2 với tiêu chí Đa dạng sinh học.

Như vậy, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới đầu tiên của Đông Nam Á đạt 3/4 tiêu chí mà UNESCO công nhận.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài khẳng định: Việc UNESCO công nhận Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng lần 2 với tiêu chí Đa dạng sinh học đó chính là vinh sự của tỉnh Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tỉnh Quảng Bình sẽ tích cực bảo vệ di sản, đặc biệt là đã kết hợp hài hòa giữa bảo tồn di sản với phát triển du lịch bền vững. Đồng thời đề nghị tỉnh Quảng Bình tiếp tục bảo tồn và phát huy tốt các giá trị của di sản, nhất là bảo vệ các giá trị đa dạng sinh học.

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm