Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 18/12/2017 20:53

Quảng Bình: Điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam

Động Thiên Đường là hang động giữ nhiều kỷ lục nhất và cũng là điểm đến đáng chú ý khi tham quan Quảng Bình.Động Thiên Đường là hang động giữ nhiều kỷ lục nhất và cũng là điểm đến đáng chú ý khi tham quan Quảng Bình.

GD&TĐ - Ngày 18/12, tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho hay, tạp chí du lịch Lonely Planet vừa công bố 15 điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam năm 2017. Trong đó đó Phong Nha – Kẻ Bàng được xếp thứ 2 đứng sau Hội An.
 

Theo Lonely Planet, Phong Nha – Kẻ Bàng là di sản thiên nhiên thế giới nổi bật của Việt Nam với 2 lần được UNESCO vinh danh vào năm 2003 và 2015 là thiên đường của các nhà thám hiểm, những người yêu thích khám phá hang động và thiên nhiên.

Phong Nha – Kẻ Bàng là nơi có hệ thống núi đá karster cổ nhất châu Á được hình thành khoảng 400 triệu năm trước với hang ngàn hàng động hùng vĩ, tráng lệ, hệ thống sông ngầm kỳ diệu mang giá trị nổi bật toàn cầu.

Với điểm nổi bật là hệ thống hang động, những điểm du lịch sinh thái, di tích lịch sử và chiến tranh cùng các hoạt động khám phá thiên nhiên bằng đi bộ leo núi, xe đạp… cùng cơ sở hạ tầng phát triển nhanh, các dịch vụ du lịch đa dạng và chất lượng ngày càng cao, khách du lịch cần lưu trú ít nhất 03 – 05 ngày mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của điểm đến này.

Bên cạnh đó, sách hướng dẫn du lịch của Lonely Planet năm 2017 cũng dành 8 trang để giới thiệu đến du khách về điểm đến du lịch Quảng Bình – những trải nghiệm khác biệt.

Vĩnh Quý