Thời sự

Quảng Bình: Đề xuất kéo dài thời gian nghỉ học vì nCoV

VĨNH QUÝ - 11:39 10/02/2020
Trong thời gian nghỉ học, giáo viên của các trường làm vệ sinh trường lớp. Trong thời gian nghỉ học, giáo viên của các trường làm vệ sinh trường lớp.
Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã quyết định cho học sinh trong toàn tỉnh nghỉ học từ 4/2-11/2.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình tiếp tục yêu cầu các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tập trung phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn để tiến hành tẩy trang, phun thuốc khử trùng, dọn vệ sinh trường lớp để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan tại trường học.

 Tờ trình của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đề xuất UBND tỉnh Quảng Bình tiếp tục cho học sinh được nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Toàn tỉnh Quảng Bình có 10 ca nghi nhiễm nCoV, tất cả các các trường hợp trên đều có kết quả âm tính với chủng virut nCoV. Hiện tại (ngày 10/2) tỉnh Quảng Bình không có ca nghi nhiễm nào đối với dịch bệnh nCoV. Ngành y tế vẫn tiếp tục giám sát chặt chẽ và có phương án để không cho dịch bệnh lây lan trên địa bàn... Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình yêu cầu, toàn ngành Giáo dục tập trung chỉ đạo, phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do nCov gây ra, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong theo 3 tình huống mà tỉnh đã khuyến cáo.

Tiếp tục tăng cường giám sát để phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do nCov về Quảng Bình từ vùng có dịch. Khoanh vùng, xử lý kịp thời triệt để ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan ra cộng đồng. Đáp ứng nhanh, khoanh vùng, xử lý kịp thời triệt để các ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lan rộng trong cộng đồng.

Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục theo dõi và cập nhật thông tin hàng ngày diễn biến tình hình dịch bệnh, báo cáo kịp thời Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh khi có tình huống bất thường xảy ra.

Kịp thời cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống tới các báo, đài để kịp thời cung cấp cho người dân; thường xuyên cập nhật các khuyến cáo và đăng thông tin trên website của Sở.

Phối hợp với các cơ sở y tế phun thuốc phòng dịch. Cập nhật, cung cấp các tài liệu hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, Sở Y tế. Tổ chức kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại các nhà trường. Tiếp tục đẩy mạnh việc giám sát dịch bệnh tại các đơn vị, trường học. 

Đặc biệt lưu ý các trường phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và kịp thời phát hiện, xử lý nếu có dấu diệu bất thường về dịch bệnh. Đồng thời khuyến cáo thăm khám bệnh tại các cơ sở y tế và tổ chức tự cách ly, kịp thời báo cáo nhà trường, phòng và Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình.

Vĩnh Quý

Bình luận của bạn đọc