Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 5/11/2017 22:16

Quảng Bình: Dân mang xe tập trung trước trạm thu phí Tasco, Quốc lộ 1A ùn tắc

Người dân vây quanh trạm thu phí Tasco sáng 5/11 gây nên việc tắc nghẽn QL1A đoạn qua Quảng Trạch – Quảng Bình khoảng hơn 1 giờ đồng hồ.Người dân vây quanh trạm thu phí Tasco sáng 5/11 gây nên việc tắc nghẽn QL1A đoạn qua Quảng Trạch – Quảng Bình khoảng hơn 1 giờ đồng hồ.

GD&TĐ - Sáng 5/11, để phản đối trạm thu phí Tasco đặt trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện Quảng Trạch nhiều người dân mang xe tập trung trước trạm thu phí hơn 1 tiếng đồng hồ gây ùn tắc giao thông trên tuyến đường này.

Theo phản ánh của người dân, họ có những hành động như vậy là do phải chịu phí cả tuyến đường là không hợp lý. Đã nhiều lần có ý kiến phản ánh, nhưng chủ đầu tư và cơ quan chức năng vẫn chưa giải quyết nguyện vọng này.

Anh Trần Xuân Ngọc trú tại xã Quảng Hưng hàng ngày chuyên chở hàng ra xã Quảng Đông cho biết: Hàng ngày tôi đi lại khoảng 20km trên đoạn đường này để vận chuyển hàng hoá tiêu dùng. Chỉ quãng đường chừng đó nhưng tôi đang phải gánh chịu phí cả tuyến như vậy là không hợp lý, việc thu phí quá cao làm ảnh hưởng đến kinh tế của tôi và gia đình.

Xe ô tô đỗ chắn lối vào trạm thu phí 
Nhiều xe tải nhỏ đỗ ở hai đầu trạm thu phí đã gây ùn tắc giao thông

Khi xảy ra sự việc, đại diện phía Trạm thu phí Tasco đã tổ chức đối thoại với người dân để giải quyết khúc mắc. Tại đây, những người tham gia đã đề nghị đơn vị thu phí cần phải có chính sách miễn, giảm phí cho các phương tiện của người dân địa phương.

 Đại diện Tasco gặp gỡ các lái xe đề ghi nhận nguyện vọng miễn giảm phí BOT cho chủ phương tiện giao thông là người dân ở 7 xã của huyện Quảng Trạch 

Đối với xe dưới 9 chỗ cần phải miễn vé 100%, bên cạnh đó giảm giá vé cho các phương tiện là xe tải trên 2 tấn và trên 12 chỗ.

Ông Hoàng Đức Thụ, đại diện của Trạm thu phí Tasco cho biết, trạm đã xin ý kiến chỉ đạo thực hiện việc giảm phí 100% cho xe dưới 12 chỗ và xe có trọng tại dưới 2 tấn kể từ ngày 6/11 đối với các phương tiện tại địa bàn 7 xã của huyện Quảng Trạch gồm: Quảng Đông, Quảng Phú, Quảng Kim; Cảnh Dương, Quảng Tùng, Quảng Hưng và Quảng Châu.

Đối với kiến nghị giảm phí cho xe trên 12 chỗ và trọng tải trên 2 tấn, Trạm Tasco sẽ tiếp thu ý kiến của người dân để báo cáo với cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, trả lời.

Vĩnh Quý