Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 24/6/2019 13:02

Quảng Bình: Đảm bảo cung cấp điện ổn định trong suốt kỳ thi THPT quốc gia 2019

Công nhân công ty Điện lực Quảng Bình sữa chữa trạm biến áp cung cấp điện cho các điểm thi.Công nhân công ty Điện lực Quảng Bình sữa chữa trạm biến áp cung cấp điện cho các điểm thi.

GD&TĐ - Ngày 24/6, ông Thái Hồng Quân, giám đốc Công ty điện lực Quảng Bình khẳng định: Ngành điện lực đã hoàn tất công việc chuẩn bị và sẳn sàng đảm bảo cấp điện liên tục ổn định phục vụ tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Ông Thái Hồng Quân cũng cho hay, trong điều kiện thời tiết có nắng nóng kéo dài như hiện nay, Công ty Điện lực Quảng Bình đã triển khai công tác chuẩn bị để đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.

Ngay từ đầu tháng 5/2019, Công ty đã tổ chức kiểm tra đường dây, thiết bị điện, trạm biến áp từ lưới điện 110kV trở xuống để khắc phục ngay các khiếm khuyết, nguy cơ gây sự cố lưới điện.

Tập trung vào một số nhiệm vụ như kiểm tra hành lang tuyến, đo nhiệt độ tiếp xúc bằng camera nhiệt, cân pha, san tải, hoán chuyển máy biến áp tránh quá tải…, tất cả các công việc này đều phải hoàn thành trong ngày 23/6/2019.

Công ty đã lập phương án đảm bảo cấp điện cho kỳ thi số 2045/PA-QBPC ngày 14/6/2019, trong đó không thực hiện các công việc có cắt điện ảnh hưởng đến các địa điểm tổ chức kỳ thi, phương thức vận hành cấp điện dự phòng khi xảy ra sự cố trên lưới điện; chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý sự cố cấp điện trở lại cho các điểm thi trong thời gian nhanh nhất.

Trong những ngày thi, công ty sẽ bố trí cán bộ, nhân viên trực xử lý sự cố tại tất cả 30 điểm thi và các điểm phục vụ kỳ thi, tại Ban in sao đề thi Công ty bố trí 1 máy phát điện dự phòng 40kVA kèm nhân viên trực vận hành từ ngày 13/6. 

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 25/6 đến 27/6/2019, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 10.422 thí sinh đăng ký dự thi. Tỉnh Quảng Bình đã bố trí 30 địa điểm thi trên tất cả các huyện, thị xã, thành phố với tổng cộng 448 phòng thi.

Phục vụ cho kỳ thi còn có 3 địa điểm khác tại thành phố Đồng Hới để xử lý dữ liệu thi và trực thi, In sao đề thi, làm phách và chấm thi, phúc khảo hoạt động bắt đầu từ ngày 21/5/219 tùy theo nhiệm vụ.

MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Vĩnh Quý