Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 20/6/2015 10:39

Quảng Bình: Công bố biểu trưng du lịch

Biểu trưng (logo) du lịch tỉnh Quảng Bình sẽ được chính thức sử dụng công bố rộng rãi
Biểu trưng (logo) du lịch tỉnh Quảng Bình sẽ được chính thức sử dụng công bố rộng rãi

GD&TĐ - Ngày 19/6 Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ công bố biểu trưng du lịch Quảng Bình.

Biểu trưng này được chọn tại cuộc thi sáng tác logo du lịch Quảng Bình năm 2015 do UBND tỉnh và Sở VH-TT&DL phát động từ tháng 9/2014. Kết quả, logo của tác giả Nguyễn Thiện Đức (Thành phố Huế) đã đạt giải Nhất và được chọn làm logo chính thức của du lịch Quảng Bình.

Hình ảnh chủ đạo được sử dụng trong logo du lịch Quảng Bình là hình tròn chuyển động ước lệ, có dòng chữ du lịch Quảng Bình, bằng tiếng việt và tiếng Anh. 

Hình thể Quảng Bình Quan được cách điệu đặt chính giữa là điểm nhấn trọng tâm, phía trên có hình tượng thạch nhũ của các hang động Phong Nha - Kẻ Bàng.

Hình tượng chính của logo được xây dựng kết hợp dựa trên sự phân nhóm hệ thống các giá trị du lịch thiên nhiên và nhân văn đa dạng tiêu biểu đặc trưng của tỉnh. 

Logo được thể hiện bằng 02 màu sắc xanh và đen, lấy cảm hứng từ sự giàu có về thiên nhiên, sự đa dạng về bản sắc văn hóa của Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung.

Sự bổ trợ lẫn nhau giữa các gam màu cũng tạo nên sức hút đặc biệt cho logo du lịch Quảng Bình năm 2015.

Vĩnh Quý