Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 27/9/2017 08:46

Quảng Bình: Chung tay giúp người dân vượt qua thiên tai

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm động viên người dân Quảng Bình

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm động viên người dân Quảng Bình

GD&TĐ - Chiều 26/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả của bão số 10 tại Quảng Bình.

Phó Chủ tịch nước đã chuyển lời thăm hỏi ân cần của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến Đảng bộ, nhân dân tỉnh Quảng Bình và mong muốn nhân dân Quảng Bình đoàn kết sớm vượt qua khó khăn do thiên tai.

Tai buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương, đánh giá cao công tác chủ động thực hiện các phương châm “bốn tại chỗ” trong phòng chống bão để giảm tối đa thiệt hại, nhất là về tính mạng người dân. Tuy nhiên, do bão lớn, thiệt hại về cơ sở vật chất là không tránh khỏi nên tỉnh Quảng Bình rà soát lại thiệt hại, nhất là các vùng khó khăn để trên cơ sở đó có biện pháp hỗ trợ người dân sớm ổn định đời sống.

Cùng với truyền thống đoàn kết, chung sức chung lòng, tỉnh Quảng Bình sớm vượt qua khó khăn do bão lũ để tiếp tục phát triển… Phó Chủ tịch nước khẳng định.

Bão số 10 trực tiếp đổ bộ vào địa phương, gây thiệt hại lớn. Toàn tỉnh có hai người chết, 48 người bị thương; 95.433 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có 243 nhà bị sập và tốc mái hoàn toàn; hơn 45.000 ha rừng trồng và cây cao-su bị gãy đổ; hệ thống điện lưới bị thiệt hại nặng…Ước tính thiệt hại do bão số 10 gây ra là 7.860 tỷ đồng.

Ngay sau khi cơn bão đi qua, người dân tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão để sớm ổn định cuộc sống. Các ban ngành đoàn thể đã tập trung chung tay giúp sức cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, neo đơn… Các trường học, trạm y tế; điện lưới trên địa bàn cơ bản được khôi phục, học sinh cũng đến trường trở lại…

Phó Chủ tịch nước đã đến thăm, hỗ trợ bốn gia đình ở xã Quảng Xuân và xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch có nhà bị hư hỏng nặng do bão số 10, mỗi suất trị giá năm triệu đồng. Đồng thời trao hỗ trợ tỉnh Quảng Bình 500 triệu đồng, Hiệp hội doanh nhân nữ Việt Nam trao hỗ trợ Quảng Bình 100 triệu đồng; Vinamilk tặng 55.200 ly sữa, trị giá hơn 300 triệu đồng.

Vĩnh Quý