Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 17/7/2017 14:23

Quảng Bình: Chùm ảnh tàu cá của ngư dân bị bão số 2 tàn phá

Quảng Bình: Chùm ảnh tàu cá của ngư dân bị bão số 2 tàn phá

GD&TĐ - Mặc dù không phải là vị trí tâm bão số 2 nhưng người dân tỉnh Quảng Bình chịu thiệt hại khá nặng nề do ảnh hưởng của hoàn lưu bão. Những người chịu thiệt hại nặng nề nhất đó chính là những người ngư dân vùng biển.
 

Sáng 17/7, sau hơn 6 giờ đồng hồ cơn bão số 2 đi qua, người dân có tàu cá được neo đậu tại cảng Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch – Quảng Bình chỉ biết nuốt nước mắt mặn đắng bởi sự tàn phá của cơn bão đối với tài sản của mình.

Những chiếc tàu là phương tiện mưu sinh của gia đình mặc dù đã được đưa vào bờ chằng néo cẩn thận nhưng vẫn bị sóng đánh vỡ toác, có chiếc thì bị đẩy vào mắc cạn, có chiếc bị sóng dữ nhấn chìm.

Chỉ trong hơn hai giờ đồng hồ quần thảo, bão số 2 đã làm 26 tàu cá của ngư dân xã Quảng Đông; 1 tàu cá vỏ thép của ngư dân Cảnh Dương; 1 tàu lai dắt của Hải quân; 9 tàu cá ngoại tỉnh và 3 xà lan của cảng vụ Quảng Bình bị sóng đánh chìm; 7 tàu hàng khác bị mặc cạn và 7 người bị thương.

Ước tính thiệt hại của cơn bão này đối với bà con lên đến khoảng mười tỉ đồng. Điều quan trọng nhất của người dân là làm sao sớm khắc phục được hậu quả để có thể tiếp tục vươn khơi đánh bắt thuỷ hải sản mưu sinh cho chính gia đình mình.

Được biết, chính quyền địa phương cũng đang nổ lực nhằm giúp người dân trục vớt và dắt lai các tàu bị nạn về xưởng sửa chữa nhằm sớm khắc phục hậu quả trên.

Một số hình ảnh ghi lại sự tàn phá của bão số 2 đối với bà con ngư dân xã Quảng Đông (Quảng Trạch – Quảng Bình).

Vĩnh Quý