Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 9/10/2017 20:04

Quảng Bình: Chủ động cho học sinh nghỉ học nếu thời tiết xấu

Giáo viên trường Tiểu học Cảnh Hoá (Quảng Trạch – Quảng Bình) dọn vệ sinh sau bão lũGiáo viên trường Tiểu học Cảnh Hoá (Quảng Trạch – Quảng Bình) dọn vệ sinh sau bão lũ

GD&TĐ - Chiều 9/10, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã có công điện số: 2061/SGDĐT-VP gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn đảm bảo an toàn về cơ sở vật chất, an toàn về con người trước sự ảnh hưởng trực tiếp của áp thấp nhiệt đới trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình yêu cầu các trường học trong tỉnh theo dõi tình hình mưa lũ để cho học sinh nghỉ học. Tổ chức chằng chống trường học, công trình, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên trước, trong, sau lúc bão, lũ lụt diễn ra.

Trong những ngày có bão lũ, Ban giám hiệu và lực lượng xung kích phải trực 24/24 giờ để giải quyết sự cố phát sinh (kể cả thứ 7 và chủ nhật). Tổ chức lực lượng trực để cảnh báo; đảm bảo thông tin thông suốt với cấp trên, thông báo kịp thời những hiệu lệnh của Ban giám hiệu đến giáo viên và học sinh.

Những trường, điểm trường, phòng học nơi thấp, cần liên hệ trước những nơi có nhà cao tầng để chủ động việc sơ tán tài sản trong trường hợp cần thiết. Không để tình trạng tài sản bị hư hỏng do lũ, lụt ở trong các nhà cấp 4, nhà tạm hoặc tầng trệt.

Những trường có học sinh đi học phải qua đò, các đơn vị phải tổ chức kiểm tra phao cứu hộ một cách thường xuyên trước khi qua đò, nhắc nhở học sinh không được tranh giành khi lên xuống thuyền, tuyệt đối không lên thuyền khi đã quá tải; những đơn vị trường học có địa bàn chia cắt khi có lũ lụt phải có kế hoạch chủ động cho học sinh nghỉ học khi lũ đến.

Các trường báo cáo Sở (qua Văn phòng Sở) xin ý kiến và chỉ tổ chức cho học sinh đi học lại khi thấy đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc những nội dung trên, chủ động kế hoạch phòng chống để hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do bão, lũ gây ra.

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm