Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 26/1/2015 16:17

Quảng Bình: Cháy nổ lò sấy gỗ, công nhân chạy tán loạn

Lực lượng PCCC nổ lực dập tắt ngọn lửa và khống chế không để cháy lan ra những khu vực chứa gỗ xung quanhLực lượng PCCC nổ lực dập tắt ngọn lửa và khống chế không để cháy lan ra những khu vực chứa gỗ xung quanh

GD&TĐ - Đang chuẩn bị đưa gỗ vào lò sấy thì nhiều công nhân làm việc ở lò sấy gỗ của Cty CP Sách và Thiết bị trường học Quảng Bình phải bỏ chạy tán loạn sau khi nghe tiếng nổ...
Khoảng 11h30 hôm nay (26/1), tại xưởng hấp - sấy gỗ số 4 của Cty CP Sách và Thiết bị trường học Quảng Bình (TDP7 phường Bắc Lý Tp Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã phát ra tiếng nổ lớn sau đó là khói đen mù mịt và lửa lan nhanh trong khu vực xưởng sản xuất này.
Theo nhiều công nhân, vào thời điểm đó có rất nhiều người làm việc và khi họ vận chuyển lô gỗ tiếp theo đến lò sấy này để thực hiện mẻ sấy mới thì xảy ra tiếng nổ đi kèm khói và lửa bùng lên.

Tiếng nổ này xuất phát từ lò sấy số 4 khi lò này đang hấp - sấy khoảng 20m3 gỗ thông và gỗ cao su.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Bình đã đến hiện trường cùng lực lượng tại chỗ nỗ lực để dập tắt đám cháy, đồng thời không để cho ngọn lửa cháy sang những khu vực xung quanh.

Đến khoảng 13h30 cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế nhưng 20 m3 gỗ đã bị thiêu rụi cùng lò hấp sấy bị cháy. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 200 triệu đồng.

Vĩnh Quý