Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 2/6/2017 06:48

Quảng Bình: Chặn đường phản đối trạm thu phí Quán Hàu

Người dân mang xe chặn đường QL1A đoạn qua trạm thu phí Quán Hàu ở Km 672 nhằm phản đối việc thu phí tại trạm này.Người dân mang xe chặn đường QL1A đoạn qua trạm thu phí Quán Hàu ở Km 672 nhằm phản đối việc thu phí tại trạm này.

GD&TĐ - Để phản đối mức thu phí tại trạm thu phí Quán Hàu ở Km 672 trên QL1A đoạn qua xã Võ Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) người dân đã mang nhiều ô tô chặn luồng xe vào các bot thu phí đặt tại trạm này...

Trạm thu phí Quán Hàu do Công ty TNHH MTV BOT Trường Thịnh được phép thu phí cho đoạn đường tránh TP Đồng Hới và đường

Được biết, Trạm thu phí Quán Hàu thuộc quản lý của Bộ GTVT nhưng tháng 9/2010 Bộ GTVT quyết định dừng thu phí cầu Quán Hàu và chuyển giao cho Cty BOT Trường Thịnh sử dụng thu phí đường tránh TP.Đồng Hới và thu phí đường tránh lũ (chạy qua hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy)...

tránh lũ đi qua các huyện Quảng Ninh và Lệ Thuỷ.

Vụ việc này kéo dài gần 2 giờ đồng hồ, làm ách tắc giao thông trên tuyến QL1A cho đến khi lực lượng chức năng huyện Quảng Ninh đến vận động, giải thích số phương tiện này mới được các lái xe dời đi.

Sở dĩ xảy ra tình trạng trên là do người dân phản đối việc đặt trạm thu phí tại vị trí này và họ cho rằng họ “không đi đường tránh làm sao phải đóng phí?”.

Nhiều lái xe cho rằng, mức thu phí quá cao mà họ là những người không đi trên các tuyến đường tránh Tp. Đồng Hới và đường tránh lũ nhưng vẫn phải chịu mức đóng phí khi qua trạm này...

Trạm thu phí BOT Quán Hàu đặt trên QL1A đã khiến người dân địa phương không đồng tình. Các tài xế và người dân từ trước tới nay đã nhiều lần tự tập tại Trạm để phản đối.

Trước đó vào ngày 8/5, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký công văn gửi Bộ GTVT đề nghị miễn giảm mức phí cho người dân địa phương qua 2 trạm thu phí BOT trên tuyến QL1 A.

Công văn này đề nghị miễn, giảm phí các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12-30 ghế ngồi, xe tải có trọng tải từ 2 đến dưới 4 tấn) nếu chủ sở hữu, các tổ chức doanh nghiệp có hộ khẩu và trụ sở đặt trên địa bàn các huyện Lệ Thuỷ, Quảng Ninh và TP.Đồng Hới. Và trên địa bàn huyện Quảng Trạch, Thị xã Ba Đồn (khi qua trạm Tasco) và miễn phí đối với xe buýt.

Tuy nhiên, mong muốn miễn giảm giá vé cho người dân địa phương khi qua trạm vẫn chưa được thực hiện.

Vĩnh Quý