Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 26/10/2016 15:07

Quảng Bình: Chấn chỉnh hoạt động tiếp nhận và cứu trợ bão lũ

Lực lượng CA mang hàng cứu trợ về giúp bà con ngay sau khi nước lũ vừa rút. Lực lượng CA mang hàng cứu trợ về giúp bà con ngay sau khi nước lũ vừa rút.

GD&TĐ - Ngày 26/10, tin từ VP UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận và phân bổ hàng cứu trợ lụt bão đối với các địa phương.

Ngay sau khi lụt bão xảy ra, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã có văn bản số 2400/VPUBND-KTTH ngày 20/10/2016 về việc tổ chức tiếp nhận hỗ trợ lũ lụt.

Văn bản này đã chỉ đạo cơ sở quán triệt đến tận thôn, bản việc tiếp nhận và phân phối hàng, tiền hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân đến tay người dân; đảm bảo tiền, hàng hỗ trợ đến đúng đối tượng, đủ số lượng theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân cứu trợ.

Trong thời gian vừa qua, khi có nhiều tổ chức, cá nhân đến Quảng Bình để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ những gia đình, địa phương bị thiệt hại trong đợt lũ lụt này lại có một số thông tin về việc trưởng thôn thu lại tiền đã hỗ trợ cho người dân để chia cho những hộ khác.

Thông tin này gây bức xúc trong nhân dân cũng như nhà tài trợ đã được báo chí thông tin, như việc xảy ra tại thôn Trung Thôn, xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, ngày 26/10,Cchủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tiếp tục chỉ đạo chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để địa phương mình xảy ra sai phạm.

Đồng thời, sẽ xử lý nghiêm khắc đối với các cán bộ có dấu hiệu tham ô, tham nhũng, chiếm đoạt tiền, quà cứu trợ của người dân.

Vĩnh Quý