Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 6/10/2016 09:07

Quảng Bình: Cấp thẻ căn cước công dân tại nhà

Cán bộ phòng PC64 Công an tỉnh Quảng Bình làm thẻ căn cước công dân tại những gia đình có người lớn tuổiCán bộ phòng PC64 Công an tỉnh Quảng Bình làm thẻ căn cước công dân tại những gia đình có người lớn tuổi

GD&TĐ - Để đáp ứng nhu cầu làm thẻ căn cước công dân của những người dân đặc biệt là các đối tượng già cả, bệnh tật, người có công trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, phòng cảnh sát QLHC và TTXH PC64 Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai tổ lưu động đến từng địa chỉ để làm thẻ căn cước công dân cho từng người dân.

Việc triển khai cấp thẻ căn cước tại nhà dân sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như việc di chuyển trang thiết bị phục vụ thực hiện các thao tác lấy dữ liệu như dấu vân tay, chụp ảnh và các dữ liệu khác. Nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ nên lực lượng cảnh sát phòng PC64 Công an tỉnh Quảng Bình đã không quản ngại khó khăn để giúp đỡ nhân dân.

Bà Lê Thị Quy (70 tuổi) ở phường Đồng Phú – TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) - cho biết: Tôi rất cảm kích trước hành động giúp đỡ người dân, đặc biệt là những người già như chúng tôi của lực lượng công an tỉnh Quảng Bình trong việc làm thẻ căn cước công dân.

Trung tá Phạm Thanh Hoàng Phó trưởng phòng cảnh sát QLHC về TTXH (PC64) công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Để giúp người dân sớm có thẻ căn cước, phòng PC64 công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức tổ làm thẻ căn cước công dân lưu động.

Tổ này có trách nhiệm đến trực tiếp những gia đình có người già, ốm đau, bệnh tật để thực hiện việc làm thẻ căn cước công dân theo yêu cầu của người dân.

Trước đó, Phòng PC64 Công an tỉnh tổ chức lễ ra quân triển khai cấp thẻ căn cước công dân. Như vậy Quảng Bình là một trong 16 địa phương trên cả nước triển khai cấp thẻ căn cước công dân từ 1/1/2016.

Thẻ căn cước công dân có thể thay thế cho giấy khai sinh, sổ hộ khẩu... và được sử dụng thay cho hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và nước ngoài ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau.

Thẻ phải được đổi khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi.

Khánh Chi

Tin tiêu điểm