Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 19/9/2018 15:21

Quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2018 nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Nguyễn Hoàng Cường

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Nguyễn Hoàng Cường

GD&TĐ - Sáng 19/9, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho nhà vô địch Olympia 2018 Nguyễn Hoàng Cường, học sinh lớp 12B5, Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh.

Tham dự lễ trao Bằng khen còn có lãnh đạo các ban, ngành thành phố Hạ Long, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cùng toàn thể thầy và trò nhà trường.

Thầy Nguyễn Linh, Hiệu trưởng Trường THPT Hòn Gai cho biết: Nhà trường rất vinh dự và tự hào khi Nguyễn Hoàng Cường là học sinh thứ hai của trường giành danh hiệu vô địch Olympia. Trước đó 6 năm, năm học 2012 – 2013, học sinh Nguyễn Thái Hoàng cũng giành ngôi vô địch Olympia năm thứ 12.

Phó Vụ trưởng Bùi Văn Linh trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho nhà vô địch Olympia 2018 Nguyễn Hoàng Cường 

Nguyễn Hoàng Cường học học giỏi toàn diện. Riêng môn Tiếng Pháp, em từng đoạt giải Ba HSG tỉnh, huy chương Đồng các Trường THPT chuyên Duyên hải Bắc bộ, huy chương Bạc Olympic Hùng Vương các Trường THPT chuyên miền núi phía Bắc năm 2017 và cũng tại cuộc thi này Cường vượt qua 100 thí sinh các trường THPT chuyên phía Bắc rung được chuông vàng.

Cường là 1/26 gương mặt tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh. Trong cuộc thi tuần và tháng Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Hoàng Cường đều vươn lên dẫn đầu và giành giải nhất, đặc biệt là phá vỡ kỷ lục phần thi khởi động trả lời được 12/12 câu hỏi mà vẫn còn thời gian 7 giây. Với màn thi lội ngược dòng ở trận chung kết, Cường trở thành nhà vô địch Olympia năm thứ 18.

Tại buổi lễ, Phó Vụ trưởng Bùi Văn Linh nhấn mạnh: "Thành tích của em Cường là minh chứng rõ nét về sự đổi mới căn bản, toàn diện của ngành. Đồng thời, khẳng định sự quan tâm của địa phương dành cho sự nghiệp giáo dục và sự đóng góp tích cực của đội ngũ thầy cô giáo nhà trường cũng như các em học sinh... Hy vọng, từ thành tích này, em Nguyễn Hoàng Cường sẽ tiếp tục phát huy, nỗ lực phấn đấu để đạt được thành tích cao hơn, chiếm lĩnh đỉnh cao khoa học để đạt được ước mơ, hoài bão, cống hiến nhiều hơn cho Tổ quốc”.

Thầy hiệu Trưởng Nguyễn Linh tặng hoa cho học trò xuất sắc Nguyễn Hoàng Cường 

Xúc động khi nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Nguyễn Hoàng Cường hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập để phát triển toàn diện, sau này đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh và đất nước. Trước mắt, Cường học tập để đạt kết quả thi thật tốt trong kỳ thi THPT quốc gia năm học này, góp phần làm vẻ vang thêm cho nhà trường.

Tại buổi lễ, tập đoàn FLC Hạ Long trao tặng 200 triệu đồng cho Trường THPT Hòn Gai.

Việt Hoa

Tin tiêu điểm