rssheader

08/03/2021

Quản lý chặt người nhập cảnh để phòng dịch COVID-19

29/05/2020, 08:15 GMT+07 | Thời sự
Quản lý chặt người nhập cảnh để phòng dịch COVID-19

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế, nói: “Chỉ cần để lọt 1 ca bệnh xâm nhập vào trong nước mà không kịp thời phát hiện sẽ dẫn tới tình trạng dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng.

Do đó, thời gian tới cần tiếp tục phải quản lý chặt chẽ người nhập cảnh theo quy định”. Ban Chỉ đạo thống nhất yêu cầu các địa phương tiếp tục quản lý chặt chẽ các phi công, thành viên tổ bay quốc tế.

Ban Chỉ đạo thống nhất rằng, chỉ khởi động lại hoạt động du lịch quốc tế khi đáp ứng đủ điều kiện và trước tiên chỉ xem xét đón khách đến từ các quốc gia đã kiểm soát được dịch bệnh và bước đầu chỉ nên tổ chức thí điểm đón khách du lịch đến một số đảo.

Về đề xuất của UBND tỉnh Kiên Giang cho phép đón du khách nước ngoài đến du lịch ở đảo Phú Quốc, Ban Chỉ đạo giao Bộ VH-TT-DL bàn bạc, trao đổi cụ thể, thống nhất với tỉnh Kiên Giang về thời điểm, lộ trình mở cửa và các biện pháp bảo đảm an toàn dịch tễ, báo cáo lại Ban Chỉ đạo xem xét.

Ngày 28/5, Bộ Y tế cho biết, tròn 42 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong tổng số 327 ca nhiễm bệnh, có 187 ca là người nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng cộng 278 người đã khỏi bệnh, 49 ca đang điều trị tại 9 cơ sở y tế, trong đó 25 người đã chuyển âm tính 1 lần trở lên (gồm 17 ca âm tính lần 2 trở lên). Chỉ còn 2 ca bệnh là người nước ngoài đang điều trị (ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Chợ Rẫy).     


Theo tienphong.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm