Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 18/9/2018 20:31

Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đang phát triển mạnh mẽ, năng động

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp nhận Quốc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang do Đại sứ Hà Kim Ngọc trình lênTổng thống Mỹ Donald Trump tiếp nhận Quốc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang do Đại sứ Hà Kim Ngọc trình lên

GD&TĐ - Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 17/9 theo giờ Washington, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam tại Hoa Kỳ, ông Hà Kim Ngọc, đã trình Quốc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên Tổng thống Donald Trump.

Tiếp Đại sứ Hà Kim Ngọc tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump chào mừng Đại sứ và gia đình đã đến nhận nhiệm vụ tại Thủ đô Washington D.C và chúc Đại sứ một nhiệm kỳ thành công.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đánh giá cao những bước phát triển của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ. Ông cũng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho người đứng đầu Nhà Trắng trong chuyến thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2017, để lại dấu ấn tốt đẹp với Tổng thống, đồng thời gửi lời thăm hỏi tới lãnh đạo và nhân dân Việt Nam.

Bày tỏ vinh dự được đảm nhận trọng trách Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, Đại sứ Hà Kim Ngọc chuyển tới Tổng thống Donald Trump lời chào và thăm hỏi của các lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Đại sứ Hà Kim Ngọc đánh giá quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ đang phát triển mạnh mẽ và năng động hơn bao giờ hết nhờ sự hiểu biết lẫn nhau và hợp tác hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, cả song phương cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm.

Đại sứ khẳng định, Việt Nam sẵn sàng cùng Hoa Kỳ tăng cường hợp tác theo hướng hai bên cùng có lợi, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Lê Sơn

Tin tiêu điểm