Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 16/2/2019 16:00

Quan chức Triều Tiên tới Hà Nội tiền trạm trước thượng đỉnh Trump – Kim

Trợ lý thân cận Kim Chang-son của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Hà NộiTrợ lý thân cận Kim Chang-son của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Hà Nội

GD&TĐ - Sáng nay (16/2), một trợ lý thân cận của lãnh đạo Kim Jong-un đã tới Hà Nội trước thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Lãnh đạo Kim – một nguồn tin cho biết.
 

Theo nguồn tin trên, một đoàn đại biểu Triều Tiên do ông Kim Chang-son – người có vai trò như Chánh văn phòng của Lãnh đạo Triều Tiên – đứng đầu đã tới sân bay quốc tế Nội Bài vào lúc 10:45 phút sáng nay bằng máy bay của Hãng hàng không China Southern Airlines từ Quảng Châu, Trung Quốc.

Ông Kim Chang-son được biết tới là người phụ trách nhân sự của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ông cũng quản lý về mặt giao thức và những vấn đề liên quan khác như nơi ở trong thượng đỉnh lịch sử Trump – Kim đầu tiên tại Singapore năm ngoái.

Ông đã rời Bình Nhưỡng hôm qua và tới Quảng Châu qua Bắc Kinh cùng ngày trước khi tới Việt Nam.

Phái đoàn dự kiến sẽ có cuộc thảo luận với các quan chức Mỹ về việc chuẩn bị giao thức cho hội nghị thượng đỉnh đã lên kế hoạch diễn ra vào 27-28/2 tại Hà Nội.

Năm ngoái, ông Trump và ông Kim đã nhất trí phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và vạch ra những mối quan hệ mới giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Các nhà phân tích hy vọng hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ tập trung vào việc tháo dỡ tổ hợp hạt nhân chính của Triều Tiên, trong khi đó Bình Nhưỡng mong muốn nới lỏng các lệnh trừng phạt.

Hải Yến
Theo Yonhap