Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 3/10/2017 18:52

Phút chia tay đầy nước mắt của vị viện trưởng bệnh viện về hưu

Phút chia tay đầy nước mắt của vị viện trưởng bệnh viện về hưu

GD&TĐ - Phút giây chia tay đầy nước mắt của cán bộ, nhân viên Viện Huyết học - Truyền máu TW cũng như những người bệnh với người viện trưởng GS.TS Nguyễn Anh Trí khiến người xem không khỏi xúc động. Có lẽ, hiếm có một buổi lễ chia tay người về hưu đầy quyến luyến, lấy đi nước mắt của hàng nghìn người như vậy.

GS Nguyễn Anh Trí chính thức đến tuổi hưu, không còn làm Viện trưởng Viện Huyết học từ 1/10/2017. Buổi lễ chào cờ ngày 2/10 của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương trở nên đặc biệt hơn bởi đây cũng là buổi chia tay của viện trưởng, GS.TS Nguyễn Anh Trí về hưu.

Sau giây phút chào cờ hết sức trang nghiêm và thiêng liêng ấy, cán bộ, nhân viên và cả bệnh nhân lưu luyến vị giáo sư nhân hậu đáng kính. Hàng nghìn người đã không cầm được nước mắt bật khóc nức nở khi tiễn GS lên xe ô tô rời nhiệm sở.

Những cán bộ, nhân viên cùng nhiều bệnh nhân đã xếp hàng hai bên vẫy tay chào trong bịn rịn và nước mắt. Một hình ảnh thật xúc động và cũng là “thành quả” mà GS Trí có được khi về hưu sau suốt 14 năm cống hiến hết mình cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Chia tay một tổ ấm mà ông đã cùng các nhân viên gây dựng trong 14 năm qua, GS Trí xúc động nói: “Đó là một tổ ấm, một tập thể mà tôi đã có 14 năm gắn bó, lăn lộn. Tập thể này đã cùng với tôi trong những năm tháng qua vượt qua rất nhiều khó khăn, gian khổ, rất nhiều trở ngại để có thể đạt được những thành công như ngày hôm nay”.

 

PV

Linh vũ (04/10/2017 00:45:04 AM)

Rất xúc động. Một vị bác sĩ của nhân dân. Đọc xong xem clip mình cũng đã rơi nước mắt!

Tin tiêu điểm