Phụ nữ thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

HIỀN ANH - 18:17 07/03/2019
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tới dự có ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT - Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ TT&TT; Bà Tăng Thị Hoa, Phó Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam; ông Nguyễn Đức Lộc, Phó Giám đốc Sở TT&TT Thái Nguyên và hơn 100 chị em phụ nữ đại diện cho các Cục, Vụ và đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT và Công đoàn TT&TT Việt Nam.

Buổi tọa đàm “Vai trò của phụ nữ ngành Thông tin và Truyền thông trong thời đại CMCN 4.0” là dịp để các chị, em tìm hiểu về xu hướng của thời đại cách mạng công nghiệp số; Nắm bắt những tiến bộ khoa học cần thiết, để đáp ứng  những thay đổi nhanh chóng của khoa học công nghệ.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu và chuyên gia đã cùng nhau thảo luận về những cơ hội,  thách thức mà cuộc CMCN 4.0 mang lại cũng như vị trí, vai trò của phụ nữ nói chung, phụ nữ ngành TT&TT nói riêng trong cuộc cách mạng 4.0.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Tâm chia sẻ tại buổi tọa đàm “Vai trò của phụ nữ ngành Thông tin và Truyền thông trong thời đại CMCN 4.0”

Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm chia sẻ: “Hiện nay cuộc CMCN 4.0 với sự phát triển vượt bậc của công nghệ số tiên tiến như: Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật kết nối, dữ liệu lớn.... đã đi vào mọi mặt của đời sống xã hội. Cuộc cách mạng này đã và đang làm thay đổi sâu sắc đời sống xã hội: Phương thức làm việc, kỹ năng sống, tạo ra nhiều cơ hội và thách thức lớn cho cả thế giới, trong đó có vấn đề bình đẳng giới và sự tiến bộ phụ nữ”.

 Để thích ứng trong thời đại công nghiệp 4.0, Thứ trưởng Phan Tâm mong muốn các chị, em mỗi người sẽ tìm cho mình chìa khoá riêng để làm chủ cuộc sống, công việc của mình; Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của mình trong mọi lĩnh vực của Bộ TT&TT; Tiếp tục là những nhân tố tích cực trong đổi mới sáng tạo, cùng nhau hợp lực đóng góp vào sự phát triển, để đưa ngành TT&TT giữ vị trí dẫn dắt cuộc cách mạng số, chuyển đổi số quốc gia”.

Hiền Anh

Bình luận của bạn đọc