Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 10/11/2017 17:11

Phu nhân Thủ tướng Malaysia thăm hệ thống giáo dục mầm non Việt Nam

Bà Datin Paduka Seri Rosmah Mansor tặng quà cho trẻ mầm non Sen Hồng.

Bà Datin Paduka Seri Rosmah Mansor tặng quà cho trẻ mầm non Sen Hồng.

GD&TĐ - Ngày 10/11, Phu nhân Thủ tướng Malaysia Datin Paduka Seri Rosmah Mansor đã đến thăm Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng), Trường mầm non Sen Hồng (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Đến thăm Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng, bà Datin Paduka Seri Rosmah Mansor - phu nhân Thủ tướng Malaysia bày tỏ mong muốn được nắm bắt thông tin, chương trình đào tạo ngành GD&ĐT giáo viên mầm non tại Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng, cũng như những kinh nghiệm hay của Việt Nam trong công tác giáo dục mầm non, nhất là đối với trẻ dưới 5 tuổi.

Bà Datin Paduka Seri Rosmah Mansor cho hay: Trong thời gian qua, Chính phủ, Bộ Giáo dục Malaysia chỉ tập trung quan tâm, phát triển giáo dục trẻ em từ 6 tuổi trở lên, giáo dục cho trẻ dưới 5 tuổi chưa thực sự được chú tâm.

Bà Datin Paduka Seri Rosmah Mansor đến thăm lớp học sinh viên mầm non.

Thời gian vừa qua, thông qua sáng kiến của bà, công tác giáo dục cho trẻ dưới 5 tuổi đã được triển khai tại các trung tâm và đã mang lại những hiệu quả nhất định. Nội dung, chương trình dạy học cho trẻ dưới 5 tuổi ở có sự phân theo cho từng đối tượng, trong đó đặc biệt quan tâm đến trẻ có hoàn cảnh thiệt thòi, bị chấn thương tâm lý (như tự kỷ, ảnh hưởng bởi các thiết bị công nghệ…).

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng thông tin, chia sẻ kinh nghiệm đào tạo giáo viên mầm non với Phu nhân Thủ tướng Malaysia.

Đến thăm các lớp học, dự giờ tiết học của sinh viên khoa sư phạm mầm non, bà Datin Paduka Seri Rosmah Mansor đánh giá cao chương trình dạy học, cách tổ chức, hoạt động dạy học, tinh thần học tập của sinh viên; phương pháp giảng dạy của giảng viên…Đến thăm các trẻ mẫu giáo tại Trường mầm non Sen Hồng (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), bà Datin Paduka Seri Rosmah Mansor hết sức ấn tượng với phương pháp giáo dục trẻ mầm non tại trường.

Bà Datin Paduka Seri Rosmah Mansor bày tỏ lòng biết ơn về sự đón tiếp chu đáo, những chia sẻ về thông tin, kinh nghiệm giáo dục, đào tạo ở bậc học mầm non của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng, cũng như của Việt Nam.

 

Đại Thắng

Tin tiêu điểm