Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 27/2/2019 22:39

Phóng viên quốc tế thích thú với ẩm thực Hà Nội

Các món ăn phục vụ phóng viên quốc tế tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội - Ảnh: SCMPCác món ăn phục vụ phóng viên quốc tế tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội - Ảnh: SCMP

GD&TĐ - Có 9 món ăn được lựa chọn phục vụ miễn phí gồm: phở, bún thang, bún chả, xôi chè Phú Thượng, giò chả Ước Lễ, chả cốm Mễ Trì, chè sen Tây Hồ, bánh khúc cô Lan, cafe trứng Giảng. Tất cả đều được những nghệ nhân nổi tiếng nhất tự tay chế biến và giới thiệu sản phẩm. Phần lớn nhà báo quốc tế đều thử qua món phở bò và nhiều người tỏ ra thích thú đặc biệt với món bún chả.

Tại Trung tâm Báo chí quốc tế (IMC) phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Ban tổ chức bố trí khu ẩm thực dành cho các phóng viên theo các phong cách ẩm thực khác nhau từ Á - Âu để hợp khẩu vị với nhiều người. Khu ẩm thực có quầy đồ ăn mặn, đồ ăn ngọt.

Ngoài ẩm thực phong cách Âu... 

Đặc biệt, Ban tổ chức còn bố trí hẳn một quầy ẩm thực Hà Nội để quảng bá, giới thiệu các món ăn của người Hà thành tới với các phóng viên quốc tế. Có 9 món ăn được lựa chọn phục vụ miễn phí gồm: phở, bún thang, bún chả, xôi chè Phú Thượng, giò chả Ước Lễ, chả cốm Mễ Trì, chè sen Tây Hồ, bánh khúc cô Lan, cafe trứng Giảng. Tất cả đều được những nghệ nhân nổi tiếng nhất tự tay chế biến và giới thiệu sản phẩm.

 BTC bố trí một khu ẩm thực đậm chất Hà thành

Các nghệ nhân cho biết, các món ẩm thực đều được chuẩn bị, chế biến công phu từ những nguyên liệu tươi ngon nhất, sao cho giữ được đúng hương vị truyền thống. Theo quan sát của phóng viên, phần lớn nhà báo quốc tế đều thử qua món phở bò và nhiều người tỏ ra thích thú đặc biệt với món bún chả.

 Phóng viên Mỹ thích thú với món bún chả...
 Phóng viên Thái Lan lại tỏ ra khoái khẩu với phở bò. Anh cho biết mỗi bữa anh đều thưởng thức một tô.
 Các món bánh khúc, xôi, chả... cũng đều nhận được những lời ngợi khen
 Xôi ngũ sắc Phú Thượng
 Cà phê Giảng nhận được sự ưu ái đặc biệt

Ông Nguyễn Chí Hòa, chủ cửa hàng cả phê Giảng cho biết, từ ngày 26/2, sáng ông cũng dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị hàng vào trung tâm báo chí và cả cho cửa hàng. Thiếu người, ông phải huy động con cháu làm cùng. Mỗi ngày cả nghìn cốc cafe, phải ngon, đúng chất Giảng là công việc rất vất vả. “Tất cả cho thành công chung của Hà Nội, của đất nước Việt Nam và cũng là thành công cho chúng tôi, ông Giảng vui vẻ nói.

Cao Sơn