Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 23/6/2015 18:22

Phóng viên Báo điện tử VnExpress bị chiếm đoạt tài sản khi tác nghiệp

Khi tác nghiệp tại sự kiện ngày quốc tế Yoga tại TP.HCM, phóng viên báo điện tử VnExpress đã bị một cô gái mạo danh là phóng viên của Báo VietNamNet chiếm đoạt tài sản.
Chiều 23/6, Công an phường 2, quận Tân Bình TP.HCM cho biết đang xác minh nội dung trình báo của chị N (phóng viên Báo điện tử VnExpress) về việc bị một người mạo danh là phóng viên Báo VietNamNet chiếm đoạt tài sản khi tác nghiệp.

 

Theo nội dung tường trình với cơ quan điều tra, sáng 21/6 chị N. tham dự sự kiện ngày quốc tế Yoga tại sân vận động Quân khu 7 (quận Tân Bình, TP.HCM). Tại đây có một người nữ xưng tên Nhật Hạ là phóng viên của Báo VietNamNet.

Chị N. cho biết từng gặp cô gái này tại một sự kiện trước đó, có trao đổi số điện thoại. Người này nói với chị N. có nhà ở đường Bạch Đằng, quận Bình Thạnh và có quen biết với nhiều phóng viên khác.

Cô gái mặc áo đỏ tình nghi chiếm đoạt tài sản của chị N. (Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh)

Trong lúc tác nghiệp, cô gái xưng tên Nhật Hạ hỏi chị N. vị trí để ba lô. Chị N. chỉ chỗ ở gần sân khấu, sau đó cô gái này khuyên chị N. nên để đồ đạc cá nhân vào phòng của ban tổ chức cho an toàn. Thấy hợp lý, chị N. cho đồ nghề vào túi ni-lon màu xanh mang vào phòng rồi tiếp tục tác nghiệp.

Đến 9h30’sáng cùng ngày, chị N. quay lại căn phòng nói trên lấy đồ nghề thì được một nhân viên cho biết có cô gái mặc áo đỏ đã lấy túi đồ của chị đi. Ngay sau đó chị N. liền báo sự việc cho lực lượng bảo vệ của sân vận động.

Từ hình ảnh camera an ninh ghi lại được, vào lúc 9h13’ cô gái mặc áo đỏ mà chị N. nhận dạng được là người xưng tên Nhật Hạ cầm một túi ni-lon màu xanh ra khỏi cổng.

Tại Công an phường 2, quận Tân Bình chị N. khai báo trong túi ni-lon bị mất có 1 máy tính xách tay (hiệu Lenovo), 2 thẻ ATM, ví tiền có chứa 1 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân. Chị N. còn mô tả cô gái xưng tên Nhật Hạ mặc áo đỏ, nước da đen, mặt mụn, răng hô, cao khoảng 1,53m và đi giày thể thao.

Trong một diễn biến khác, Ban biên tập Báo VietNamNet khẳng định, cô gái xưng tên Nhật Hạ nói trên không phải là phóng viên, cộng tác viên hay người của văn phòng báo tại TP.HCM. Người này đã mạo danh phóng viên Báo VietNamNet để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của chị N. Lãnh đạo báo VietNamNet cho hay sẽ phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ sự việc.

Theo Infonet