Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 27/1/2015 18:38

Phong tỏa cầu Thăng Long để khắc phục “tiếng bom”

Bắt đầu từ 15h chiều nay, 27/1, Công ty Hà Thái tổ chức phong tỏa 1 phần đường trên cầu Thăng Long, phân làn giao thông, phục vụ việc sửa chữa 2 khe co giãn - nguyên nhân gây ra những “tiếng bom” dội xuống khu dân cư suốt nhiều năm qua.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết về những tiếng động kinh hoàng “hành” khu dân cư số 10 phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã chỉ đạo các đơn vị xử lý dứt điểm những “tiếng bom” này trước Tết Nguyên đán 2015.

Phong tỏa cầu Thăng Long để khắc phục “tiếng bom”
Sau khi được thay mới, khe co giãn trên cầu Thăng Long sẽ không phát ra những tiếng động kinh hoàng mỗi khi có xe đi qua.

Ngày 27/1, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Minh Khai - Phó Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Quản lý đường sắt Hà Thái (Công ty Hà Thái) - cho biết, các đơn vị chức năng Bộ GTVT, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty Hà Thái đang gấp rút triển khai các phần việc cụ thể để tiến hành thi công đúng tiến độ mà Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu.

Ông Khai cho biết, sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ GTVT, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã cho kiểm tra hiện trường cầu Thăng Long, cùng với Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan đưa ra các kết luận về tình trạng 2 khe co giãn bị hư hỏng trên cầu. Từ đó, các đơn vị đã thống nhất và đề xuất với Bộ GTVT sẽ thay mới hoàn toàn 2 khe co giãn trên.

Sau khi thống nhất, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam quyết định chọn đơn vị thi công hạng mục này là Công ty Cổ phần Cơ khí 4 và Xây dựng Thăng Long. Theo đó, công ty này cam kết chế tạo và lắp đặt khe co giãn tại các vị trí ON6 và OB6 của cầu Thăng Long trong vòng 21 ngày kể từ ngày có giấy phép thi công.

Theo ông Lê Minh Khai, Công ty Hà Thái đang khẩn trương xin cấp giấy phép xây dựng để triển khai các phương án phân luồng giao thông cho đơn vị thi công triển khai thay thế các khe con giãn. Bắt đầu từ 15h chiều nay, 27/1, đơn vị thi công sẽ tiến hành đục phá bê tông, tháo dỡ khe co giãn cũ. Công ty Hà Thái sẽ phong tỏa một phần đường trên cầu Thăng Long, phục vụ công tác thi công và vẫn đảm bảo cho các phương tiện lưu thông qua cầu.

“Phải tập trung toàn bộ nguồn lực để đáp ứng tiến độ Bộ trưởng Đinh La Thăng đề ra. Để thực hiện được điều này, chúng tôi sẽ cho thi công liên tục 3 ca. Thời gian thi công khoảng 20 ngày cả chế tạo và lắp đặt” - ông Khai nói.

Dự tính, kinh phí để thay mới 2 khe co giãn bị hư hỏng ở cầu Thăng Long là trên 5 tỷ đồng.

Theo dantri