Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 29/4/2017 12:07

Phòng nghỉ, khách sạn Vũng Tàu giá tăng vọt dịp lễ 30/4

Dự kiến lượng khách đổ về Vũng Tàu tắm biển, nghỉ dưỡng dịp lễ sẽ rất đông. Ảnh: Đ.TDự kiến lượng khách đổ về Vũng Tàu tắm biển, nghỉ dưỡng dịp lễ sẽ rất đông. Ảnh: Đ.T

Mặc dù khách vắng vẻ và trưng biển “còn phòng”, nhưng khi hỏi thuê phòng vào những ngày nghỉ lễ thì hầu hết các cơ sở lưu trú trên các trục đường dọc bờ biển TP Vũng Tàu đều lắc đầu, nơi còn thì giá không hề rẻ.

Do kỳ nghỉ lễ kéo dài đến 4 ngày nên lượng khách đổ về Vũng Tàu nghỉ dưỡng, du lịch dự kiến sẽ rất đông.

Ngày 27/4, ghi nhận của phóng viên, các nhà nghỉ, khách sạn trên đường Phó Đức Chính, Hoàng Hoa Thám, Thùy Vân... rơi vào tình trạng “cháy” phòng. Nhà nghỉ B.H trên đường Phan Văn Trị (phường 2) mặc dù trưng biển “còn phòng”, nhưng khi chúng tôi đặt vấn đề thuê phòng cho gia đình gồm 5 người ở từ ngày 29/4 đến 1/5 thì nhận được cái lắc đầu và câu trả lời “sao không gọi điện trước, giờ này phòng đâu nữa mà hỏi” đầy tiếc nuối của chủ nhà nghỉ.

Theo lời giới thiệu của bà chủ nhà nghỉ này, chúng tôi đến nhà nghỉ đường Thùy Vân (phường Thắng Tam) đặt phòng. Nhân viên lễ tân tại đây cho biết, chỉ còn đúng 2 phòng vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ (1/5) với giá cũng không hề rẻ.

“Phòng 2 người xài quạt 350 ngàn/ đêm, điều hòa 600 ngàn/đêm. Muốn thuê phải cọc trước”, nhân viên nghỉ cho hay. Tương tự, các khách sạn nhỏ tại khu vực này cũng gần như kín chỗ, chỉ còn một vài ba phòng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá phòng ngày thường của những khách sạn này dao động chỉ từ 500 – 1 triệu đồng/ phòng thì dịp lễ được đội giá lên từ 1 -.2 triệu đồng/phòng. Còn tại các khách sạn từ 3- 5 sao và các khu resort hạng sang giá phòng được niêm yết và cũng được bán tăng theo quy định, nhưng có nơi trên 90% lượng phòng đã có khách đặt chỗ.

Để đảm bảo an toàn cho du khách đến Vũng Tàu du lịch, Ban Quản lý các Khu du lịch TP Vũng Tàu huy động 90 nhân viên cứu hộ, cứu nạn túc trực trên các bãi biển để đảm bảo an toàn cho du khách. Thành phố cũng đã lắp đặt thử nghiệm vòi tắm nước ngọt công cộng miễn phí đặt tại công viên biển Bãi Trước. Tới đây sẽ triển khai đồng bộ trên nhiều bãi tắm khác nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh của thành phố biển trong mắt du khách khi đến du lịch Vũng Tàu.

Để tránh tình trạng chặt chém du khách, mới đây, UBND TP Vũng Tàu đã yêu cầu các cơ ở kinh doanh dịch vụ thực hiện niêm yết, bán hàng hóa, dịch vụ đúng giá; công khai số điện thoại đường dây nóng của Đoàn kiểm tra liên ngành về du lịch, dịch vụ thành phố là 088.880.3247 tại khu vực dễ nhìn của địa điểm kinh doanh;“cấm các tổ chức cá nhân ăn, nhậu, nấu nướng, xả rác, buôn bán tại bãi biển và nơi công cộng”, ưu tiên khu vực Bãi Sau, Bãi Trước. Bố trí lực lượng kiểm tra, ngăn chặn hành vi bán hàng rong, tiếp thị, lôi kéo du khách gây phản cảm ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch của thành phố.

Theo Đăng Thanh
Tiền Phong

Tin tiêu điểm