Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 16/12/2018 06:10

Phòng GD&ĐT quận Long Biên (Hà Nội) thông tin về bữa ăn bán trú của Trường Tiểu học Sài Đồng

Phòng GD&ĐT quận Long Biên (Hà Nội) thông tin về bữa ăn bán trú của Trường Tiểu học Sài Đồng

GD&TĐ - Liên quan đến thông tin nhiều phụ huynh "tố" Trường Tiểu học Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) cung cấp bữa cơm học sinh giá 22.000 đồng nhưng vô cùng đạm bạc, UBND quận Long Biên đã tiến hành kiểm tra xác minh.

Cụ thể, theo báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Long Biên do Trường Phòng Vũ Thị Thu Hà Ký, ngày 14/12, Đoàn kiểm tra liên ngành của ủy ban nhân dân quận Long Biên (Hà Nội) do đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND quận làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại Trường tiểu học Sài Đồng.

Trường TH Sài Đồng đã cập nhật và triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo về công tác bán trú và vệ sinh ATTP. Nhà trường đã xây dựng quy trình chăm sóc bán trú, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo công tác bán trú.

Trường đã thực hiện kiểm tra, rà soát hồ sơ, năng lực của các đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm trên địa bàn quận và gửi các danh sách và hồ sơ của đơn vị có năng lực về Ban chỉ đạo ATTP quận (phòng Y tế) để tiếp tục thẩm định và kiểm tra thực tế.

Sau khi nhận được Báo cáo kết quả đánh giá các cơ sở đăng ký cung cấp thực phẩm cho các trường học công lập năm học 2018-2019 của phòng Y tế quận Long Biên, nhà trường có công khai kết quả đánh giá hồ sơ rồi tổ chức ký hợp đồng cung cấp suất ăn với Công ty TNHH phát triển thương mại và dịch vụ Hồng Anh. Công ty TNHH phát triển thương mại và dịch vụ Hồng Anh có đủ tư cách pháp nhân, có giấy chứng nhận về ATTP theo đúng quy định, có giấy phép kinh doanh do Sở Kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội cấp.

Về mức ăn. Từ đầu năm học, nhà trường tổ chức lấy ý kiến phụ huynh và ký thỏa thuận về mức thu tiền bữa ăn bán trú là 22.000 đồng/ngày bao gồm cả bữa trưa và bữa phụ (bữa chính dao động từ 18.000đ-19.000đ; bữa phụ từ 3.000đ-4.000đ tùy theo thực đơn từng ngày). Mức tiền ăn trên đã được 100% phụ huynh học sinh đồng tình, các học sinh tham gia bán trú đều có đơn đăng ký.

Về thực đơn, nguồn gốc thực phẩm: Nhà trường phối hợp với Công ty Hồng Anh xây dựng thực đơn dinh dưỡng theo tuần phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Thực đơn cho học sinh được thay đổi hàng ngày đảm bảo chất lượng bữa ăn phù hợp giá thành và chi phí chế biến. Đồng thời, đảm bảo đầy đủ các yếu tố vệ sinh ATTP, giúp học sinh ngon miệng và phát triển thể chất đầy đủ theo lứa tuổi.

Hàng ngày, CBGVNV tham gia quản lý bán trú đã báo cáo kịp thời những món ăn chưa phù hợp với khẩu vị của một số học sinh. Nhà trường đã phối hợp với đơn vị cung cấp suất ăn điều chỉnh thực đơn kịp thời.

Nhà trường thường xuyên kiểm tra và lưu giữ đầy đủ hồ sơ nguồn gốc các loại nguyên liệu thực phấm sử dụng tại trường.

Về quy trình chia cấp phát thức ăn cho HS. Quy trình chia phát thức ăn cho học sinh được thực hiện và kiểm tra chu đáo, đảm bảo đầy đủ thực phẩm và chất lượng tương xứng với giá trị đóng góp của cha mẹ học sinh. Sau khi chia phát bữa ăn thành các khẩu phần được chuyển vào các thùng ủ ấm Inox có nắp đậy và mang tới các phòng học cho học sinh ăn bán trú.

Do được để, bảo quản trong các thùng Inox nên quãng đường từ khu vực chế biến đến các phòng học thức ăn được bảo quản sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đội ngũ nhân viên nấu bếp đủ sức khoẻ, được khám sức khỏe định kì, thực hiện nghiêm túc vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công tác kiểm tra về chất lượng suất ăn, về an toàn thực phẩm. Nhà trường thường xuyên phân công BGH kiểm tra việc giao nhận thực phẩm, việc quản lý bán trú của CB-GV-NV, kiểm tra suất ăn bán trú của HS.

Ban Giám hiệu, Ban thanh tra nhân dân, nhân viên y tế, Hội CMHS nhà trường và CMHS nhà trường kiểm tra, giám sát thường xuyên hoặc đột xuât về vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn của học sinh đảm bảo theo khẩu phần, định lượng. Việc đun mẫu thức ăn được thực hiện đầy đủ, đảm bảo theo quy định.

Minh Phong

Tin tiêu điểm