Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 25/1/2014 07:25

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ HS bị thương vì đồ chơi phát nổ

Cơ quan chức năng đã gửi mẫu đi giám định để làm rõ thành phần trong đồ chơi “lạ” phát nổCơ quan chức năng đã gửi mẫu đi giám định để làm rõ thành phần trong đồ chơi “lạ” phát nổ

GD&TĐ - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ việc học sinh Truờng tiểu học Chu Văn An (thị trấn Đức An, Đắk Song, Đắk Nông) bị nhiễm độc do sử dụng đồ chơi không rõ nguồn gốc.
Đồng thời, thông báo đến các trường học và rộng rãi để nhân dân trong tỉnh biết, phòng tránh.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT có văn bản chỉ đạo các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường học phổ biến, khuyến cáo học sinh nhằm ngăn ngừa sử dụng các loại đồ chơi, vật dụng không rõ nguồn gốc có thể gây nguy hại.

Với Bộ Công Thương, Phó Thủ tướng yêu cầu chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định của pháp luật các hàng hóa không rõ nguồn gốc, có khả năng gây nguy hại cho người dân.


Trước đó, chiều 16/1, một số học sinh trường tiểu học Chu Văn An đã mua một loại đồ chơi ở gần cổng trường. Trong quá trình chơi, quả đồ chơi phát nổ làm gần 40 học sinh có triệu chứng choáng váng, khó thở, có em bị ngất xỉu...

Lập Phương