Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 30/9/2017 20:26

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Trao quà, thăm hỏi nhân dân vùng tâm bão Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ:  Trao quà, thăm hỏi nhân dân vùng tâm bão Hà Tĩnh

GD&TĐ - Sáng nay 30/9, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên và tặng quà một số gia đình và trường học bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra tại huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngay khi đến Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng đã đến trực tiếp đến thăm hỏi đời sống người dân; đi kiểm tra tình hình thực tế tại những nơi bão số 10 tàn phá nặng nề.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã đến thăm, động viên thầy trò, trao tặng 200 triệu đồng tại các trường Tiểu học Kỳ thịnh 2, xã Kỳ Thịnh, Thị xã Kỳ Anh và trường mầm non xã Kỳ Lâm, thị xã Kỳ Anh tiếp tục khắc phục những thiệt hại vật chất do bão gây ra; Trao gần 1,2 tỷ đồng cho nhân dân huyện Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên để khắc phục, sửa chữa lại nhà bị đổ do bão.

Cũng trong sáng 30/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Làng trẻ em mồ côi tỉnh Hà Tĩnh nhân dịp Tết Trung thu 2017.

Theo thống kê của UBND tỉnh Hà Tĩnh, cơn bão số10 đã làm thiệt hại hơn 6.000 tỉ đồng. Có 231 điểm trường với 831 phòng học bị ảnh hưởng, 2 cột truyềnhình gãy đổ, gần 2.400 cột điện đổ gãy, 159km dây điện bị đứt.

Minh Thư