Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 26/2/2017 18:45

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm và làm việc với Trường ĐH Đồng Tháp

GD&TĐ - Ngày 26/2, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ và đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường ĐH Đồng Tháp.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình làm việc của đoàn công tác Chính phủ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến dự Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2017 tại Đồng Tháp.

Sau khi nghe NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp - báo cáo về tình hình hoạt động và chiến lược phát triển của trường theo tinh thần đổi mới và khởi nghiệp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận sự nỗ lực và những thành tựu của Trường ĐH Đồng Tháp qua 42 năm truyền thống và 14 năm đào tạo ĐH, với nhiều con số rất ấn tượng, môi trường sư phạm thân thiện.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chia sẻ về sứ mệnh và tầm nhìn của trường, mong muốn Trường ĐH Đồng Tháp tiếp tục là một trường đại học phát triển năng động, lấy đào tạo sư phạm và nghiên cứu khoa học làm cốt lõi và làm thế mạnh của nhà trường.

Phó Thủ tướng hoan nghênh sự cố gắng của trường trong việc đào tạo các ngành ngoài sư phạm đáp ứng nhu cầu xã hội, trong đó có ngành Nông học và Nuôi trồng thủy sản kịp thời bổ sung nguồn nhân lực cho tỉnh Đồng Tháp, ĐBSCL và cả nước.

Phó Thủ tướng đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại; đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới hơn nữa cơ chế quản lý theo hướng tự chủ, nâng cao chất lượng đào tạo và tăng cường hợp tác quốc tế; Trong đó quan tâm gắn chương trình đào tạo với thực tiễn đời sống bằng những hướng tiếp cận mới.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho sinh viên vượt khó học tốt và trồng cây lưu niệm tại Trường ĐH Đồng Tháp.      

Đồng hành với chương trình nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin của Trường ĐH Đồng Tháp, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - LienViet PostBank đã tài trợ cho nhà trường 2 tỷ đồng để tăng cường hệ thống trang thiết bị dạy học công nghệ thông tin... 

Quốc Ngữ - Văn Nghiêm