Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 5/9/2019 10:14

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Lễ Khai giảng tại Trường Tiểu học Lý Nam Đế - Thái Bình

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai trường.Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai trường.

GD&TĐ - Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi đón năm học mới 2019-2020, sáng nay (5/9), Trường Tiểu học Lý Nam Đế (xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đã tổ chức Lễ Khai giảng và khánh thành công trình trường học mới. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã về dự, đánh trống khai trường và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường. 

Cùng dự về phía Bộ GD&ĐT có Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất Nguyễn Thanh Đề; Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học Tạ Ngọc Trí; về phía tỉnh Thái Bình có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Diên và lãnh đạo một số sở, ngành trong tỉnh.

Trong diễn văn ngày khai trường, cô giáo Đào Thị Thanh Hoài -Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, năm học 2019-2020, Trường Tiểu học Lý Nam Đế có 20 lớp, với hơn 600 học sinh, trong đó có 114 học sinh lớp 1.

Đặc biệt, trong năm học mới này, các em học sinh được học tập trong ngôi trường mới khang trang, hiện đại theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia.

Trường được khởi công xây dựng từ tháng 10/2018, gồm 18 phòng học, các phòng chức năng và nhà hiệu bộ, với tổng vốn đầu tư khoảng 33 tỷ đồng. Đây là điều kiện quan trọng để thầy và trò nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng bức tranh biểu tượng Khuê Văn Các cho nhà trường.
Phó Thủ tướng trao 50 suất học bổng, động viên các em học sinh vượt khó, học giỏi.
Phó Thủ tướng cắt băng khánh thành Trường Tiểu học Lý Nam Đế.

 ...và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường.

Cao Sơn

Tin tiêu điểm