Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 14/5/2018 16:56

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chỉ đạo làm rõ vụ nhóm ‘hiệp sĩ’ TPHCM bị sát hại

Cơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường vụ ánCơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường vụ án

GD&TĐ - Sáng ngày 14/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ đã có Công điện gửi UBND TPHCM, Bộ Công an chia buồn cùng gia đình các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng.

Công điện nêu rõ, vào tối ngày 13/5, trên địa bàn Quận 3, TPHCM, nhóm 08 “hiệp sĩ” quận Tân Bình trong lúc truy đuổi, bắt giữ các đối tượng trộm cắp xe máy của người dân đã bị các đối tượng này sử dụng hung khí tấn công gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người chết và bị thương.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương nhóm “hiệp sĩ” đã sẵn sàng hy sinh thân mình, góp phần  bảo vệ an toàn xã hội trên địa bàn thành phố cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, thân nhân người bị nạn.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu UBND TPHCM khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có hình thức khen thưởng và hỗ trợ thích đáng, kịp thời đối với các nạn nhân và gia đình người bị nạn.

Bộ Công an chỉ đạo các lực lương công an sớm điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật; đẩy mạnh công tác phòng ngừa tội phạm, tăng cường tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự, có biện pháp an toàn bảo đảm cho người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh, tổ quốc, có hành động trực tiếp đấu tranh với các đối tượng tội phạm.

Trước đó, như GD&TĐ đưa tin, chiều tối 13/5, cáchiệp sĩđang đi tuần đến đoạn đường CMT8, phường 10, quận 3, TPHồ Chí Minh, phát hiện một nhóm đối tượng đi trên xe Exciter lưu thông trên đường đang trộm xe SH. Lập tức, các hiệp sĩ tổ chức vây bắt. Thấy bị phát hiện, nhóm trộm bỏ chạy.

Trên đường bị truy đuổi, nhóm đối tượng trộm xe đã bất ngờ quay lại lao vào đâm tới tấp các hiệp sĩ để chạy thoát khiến 6 người bị thương nặng. Người dân đã đưa các hiệp sĩ và những người bị thương tích đi cấp cứu, tuy nhiên đã có 3 người đã tử vong, 3 người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an cùng các lực lượng chức năng đã có mặt để thực hiện các công tác nghiệp vụ và tổ chức điều tra truy bắt nhóm đối tượng trộm cắp côn đồ trên.

C.Thắng (tổng hợp)