Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 27/10/2018 18:59

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ việc phạt 90 triệu đồng vì đổi 100USD

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo về vụ việc xử phạt 90 triệu đồng đối với trường hợp đổi 100 USD ở tiệm vàng tại thành phố Cần Thơ.

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nghiên cứu tính hợp pháp, hợp lý của việc Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ phạt người đổi 100 USD ở tiệm vàng và có kiến nghị cần thiết, phù hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/10/2018.

Liên quan đến vấn đề này, Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa - đoàn TP.HCM cho rằng, hành vi đổi 100 USD mà bị phạt 90 triệu đồng là quá nặng, không hợp lý. Ông nhấn mạnh nếu theo dõi tiệm vàng mà thấy có quá trình kinh doanh vi phạm đã lâu thì cơ quan chức năng có thể xem xét xử lý, thậm chí xử lý hình sự.

Còn với cá nhân người dân khi được tặng 100 USD đi ra tiệm vàng đổi mà bị phạt 90 triệu đồng là quá nặng, không hợp lý. Mặt khác thu nhập thấp của người công nhân không thể có tiền nộp phạt.

Trao đổi với báo chí bên bên hành lang Quốc hội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết: đã giao cho Giám đốc NHNN Việt Nam cơ quan phía Nam tiếp cận, kiểm tra hồ sơ của vụ việc ông Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bị xử phạt hành chính 90 triệu đồng. Sau đó, lãnh đạo NHNN phía Nam sẽ có tư vấn cho UBND TP. Cần Thơ hướng xử lý phù hợp.

Minh Phong (tổng hợp)

Tin tiêu điểm