Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 21/2/2019 16:38

Phố phường Hà Nội rực rỡ trước Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

GD&TĐ - Phố phường Hà Nội đã bắt đầu được trang trí để chào đón Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. 

Nhiều tuyến phố như ngã tư Nghi Tàm - Âu Cơ - Yên Phụ, tuyến phố ven hồ Hoàn Kiếm đã bắt đầu treo cờ của hai nước Mỹ và Triều Tiên, đi cùng biểu tượng bắt tay dường như thể hiện thông điệp hòa bình của cuộc gặp này. Sự kiện được trông chờ sẽ diễn ra vào hai ngày 27-28/2, theo thông báo từ phía Mỹ.

Người đi đường có thể dễ dàng nhìn thấy cờ Mỹ và cờ Triều Tiên treo dọc các con phố Tràng Tiền, Ngô Quyền,... Đây là lần thứ hai ông Trump và ông Kim gặp nhau sau cuộc gặp đầu tiên tại Singapore tháng 6/2018, sự kiện được xem là lịch sử trong quan hệ hai nước.

 Ngã tư Nghi Tàm- Âu Cơ- Yên Phụ được lắp đặt nhiều tấm biển banner cỡ lớn chào đón Hội nghị thưởng đỉnh Mỹ- Triều vào cuối tháng 2 
Phố Tràng Tiền cũng được trang hoàng cờ hoa chào đón sự kiện lớn của thế giới được tổ chức tại Việt Nam.
Không chỉ có banner, các tuyến phố như Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng (đoạn quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và vườn hoa Lý Thái Tổ ) còn được trang trí bằng đèn lồng và hoa giả, cùng với banner có hình ảnh 2 bàn tay đang bắt tay nhau 

Nhiều banner ”Hà Nội thành phố vì hoà bình” cũng được treo

 
Đặc biệt, một số tuyến phố tại khu vực hồ Hoàn Kiếm đã bắt đầu treo cờ của Hoa Kỳ và Triều Tiên đi cùng biểu tượng bắt tay ở giữa biểu thị cho thông điệp hòa bình của cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 
 Biểu tượng 2 bàn tay đang bắt tay nhau được lắp trước khi lắp quốc kỳ 2 nước lên trên

Thế Đại